ส.ทร.๓ ภูเก็ต ->ความคืบหน้าการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่ม เมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม

11/07/2018 13:00
 

ส.ทร.๓ ภูเก็ต ขอรายงานข่าวประชาสัมพันธ์ของ ทรภ.3 ให้กับ กบว.ทร.ทราบดังนี้  วันนี้ ( ๙ ก.ค.๖๑) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุเรือล่ม เมื่อวันที่ ๕ กรกฎาคม โดยมี กำหนดการดังนี้ 
            เวลา ๑๑.๐๐ น. คณะนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเรือล่ม จังหวัดภูเก็ต ณ ท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง อ.เมือง จว.ภูเก็ต เพื่อรับฟังบรรยายสรุป / ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน 
            เวลา ๑๒.๓๕ น. เดินทางไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จว.ภูเก็ต เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย และญาติ กับตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โดยนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและอำนวยความสะดวกให้ญาติที่มาติดตามความคืบหน้าการค้นหา พร้อมขอให้ ดูแลรักษาความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยว อย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการท่องเที่ยวกลางทะเลในช่วงนี้ ควรมีการแจ้งเตือน และกำชับ ห้ามนำเรือท่องเที่ยวออกเรืออย่างเด็ดขาด โดยให้เรือตรวจตรวจการในทะเล คอยตรวจสอบ เรือของนักท่องเที่ยวที่ออกเรือในช่วงนี้ หากพบต้องเร่งให้นำเรือเข้าฝั่งโดยด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้ เกิดอุบัติเหตุ เรือล่มเหมือนที่ผ่านมา
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
974
ทั้งหมด
177,042