ศรชล. จังหวัดระนอง ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจคัดกรองผู้ประกอบการธุรกิจประมงตามมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ระนอง

07/04/2020 14:00
 

     เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ ศรชล.จังหวัดระนอง และ ศดท.จังหวัดระนอง ประสานการปฏิบัติร่วมกับ ศูนย์ประสานงานประมชายแดนทางทะเลไทย-เมียนมา, เทศบาลปากน้ำ, สถานีตำรวจภูธรปากน้ำ, สถานีตำรวจน้ำ 1 กองบังคับการ 8 กองบังคับการตำรวจนำ,โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลปากคลอง และสำนักงานท่าเทียบเรือประมงระนอง ในการตรวจคัดกรองวัดไข้ ผู้ใช้แรงงาน ผู้ค้ารายย่อย ผู้ประกอบการเกี่ยวกับธุรกิจประมง และประชาชนทั่วไป ก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการโรงประมูลซื้อ-ขายสัตว์น้ำ ที่ท่าเทียบเรือประมงระนอง พร้อมกันนี้ได้ประชาสัมพันธ์และแนะนำวิธีการดูแลตนเองในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVIT-19) เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าว โดยตั้งจุดคัดกรองวัดไข้ ณ บริเวณทางเข้าทเทียบเรือประมงระนอง เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความล่อแหลมและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้ง่ายเพราะมีผู้มาใช้บริการในแต่ละวันมีปริมาณจำนวนค่อนข้างมากประกอบกับพื้นที่บริเวรนั้นชื้นแฉะอยู่ตลอดเวลา โดยมีช่วงเวลาทำการตั้งแต่เวลา 05.00-10.30   น.

            ทั้งนี้ผลการตรวจคัดกรองผู้มาใช้บริการ จำนวนทั้งหมด 1,290 คน ไม่พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อดังกล่าว การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
698
ทั้งหมด
1,393,690