รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดที่ประสบภัยแล้ง ดูแลแจกจ่ายน้ำให้ประชาชนให้ทั่วถึง พร้อมเตรียมมาตรการเยียวยา ขณะที่เฝ้าระวังบาง

06/08/2019 13:00
 

            พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่แม่น้ำโขง ว่า ได้ประสานกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. และกรมชลประทานแล้ว โดยในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ดูแลในเรื่องน้ำอุปโภค บริโภค และน้ำเพื่อการเกษตร ซึ่งผู้ว่าราชการได้บูรณาการกับพื้นที่ในการสูบน้ำ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน ส่วนตัวเป็นห่วงเรื่องน้ำเพื่อการเกษตรสำหรับพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากฝนตกน้อย  และหากเป็นเช่นนี้ต่อไปจะต้องให้การช่วยเหลือเยียวยากรณีพืชผลทางการเกษตรเสียหายด้วย

            ขณะเดียวกัน พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ฝนตก จนทำให้เกิดดินถล่มในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และจังหวัดตากว่า ได้แจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ดูแลเกี่ยวกับฝนตกต่อเนื่อง และอุทกภัย ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์  ในการช่วยเหลือ ขณะเดียวกันยังได้เน้นเรื่องคลื่นลมแรง ซึ่งได้ประสานกองเรือภาคให้ประเมินสถานการณ์ห้ามเรือออกจากฝั่งแล้ว
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
937
ทั้งหมด
338,769