การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีวาระที่ต้องติดตามโดยเฉพาะความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนกรุงเทพหลายจุด โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ารายงานความคืบหน้าคดีให้

06/08/2019 10:00
 

             พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม การประชุมวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีระเบิดหลายจุดทั่วกรุงเทพมหานคร เตรียมเข้ารายงานความคืบหน้าคดีระเบิด เมื่อสัปดาห์ก่อน ให้คณะรัฐมนตรีรับทราบ นอกจากนี้ คาดว่าในการประชุมวันนี้ จะมีการพิจารณาแต่งตั้งตำแหน่งทางการเมืองจากโควตาพรรคการเมืองต่าง ๆ โดยเฉพาะ ตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมเสนอชื่อ นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 30 ของพรรค ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี พิจารณาดำรงตำแหน่งดังกล่าว รวมถึงพรรคพลังประชารัฐ อาจจะมีการเสนอแต่งตั้งตำแหน่งทางการเมืองส่วนหนึ่ง ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ด้วย

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง เหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า มีความก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ส่วนรายละเอียดขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง พร้อมยอมรับว่ากลุ่มที่วางระเบิดในกรุงเทพฯ มีความเชื่อมโยงกับความไม่สงบในภาคใต้ แต่ยังไม่ทราบว่าเชื่อมโยงกับการเมืองหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและยังไม่ตัดประเด็นใดออก ยอมรับต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากเกิดขึ้นหลายจุด
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
849
ทั้งหมด
338,681