ผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายแถลงภารกิจช่วยทีมหมูป่าสำเร็จด้วยดี หวังให้นำไปเป็นบทเรียนในการพัฒนาประเทศ

11/07/2018 08:00
 

    ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการหลังจากที่สามารถช่วยเหลือทีมเยาวชนหมูป่าและผู้ฝึกสอนรวม 13 คนอออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ  โดยนายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากทีมหมูป่าแล้ว หน่วยซีล 4 นายและ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ได้ออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงดีทุกคน  การปฏิบัติภารกิจตลอด 17 วันที่ผ่านมามีผู้คนมาร่วมทำงานนับหมื่นคนทั้งหน่วยงานของไทย จิตอาสา ผู้เชี่ยวชาญต่างชาติ จนในที่สุดภารกิจก็ประสบความสำเร็จ ขอบคุณกำลังใจจากคนไทยและชาวโลก   เราทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครคาดคิดว่าจะทำได้เป็นครั้งแรกในโลก   บทเรียนที่สำคัญประการหนึ่งคือ พวกเราเชื่อว่าเรามีพลัง พลังแห่งความรักที่ส่งถึงทุกคน ส่งถึงทีมหมูป่าในถ้ำ อยากเห็นชาวโลกรักกัน  อยากเห็นประเทศไทยเรารักกัน อยากเห็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน อยากให้เอาบทเรียนนี้ไปขยาย เป็นโมเดลของประเทศไทยทั้งประเทศ  ขอให้17วันนี้ที่มีภาพนับล้านๆภาพเกิดขึ้น เป็นภาพที่คนไทยจะจดจำและนำไปพัฒนาประเทศ ต่อไป        

   ผู้บัญชาการศูนย์.ศูนย์อำนวยการร่วม     ได้กล่าวถึง "จ.อ.สมาน กุนัน" อดีตหน่วยซีลซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าว่า ขอบคุณจ่าเอก ไม่ได้เป็นเพียงวีรบุรุษในใจของคนไทย แต่เป็นวีรบุรุษของคนทั่วโลก
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,011
ทั้งหมด
177,079