ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ประชาชนสามารถสวมใส่ชุดสีเหลือง สีขาว หรือสีอื่นใดตามความเหมาะสม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2

14/06/2018 09:00
 

นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามธรรมเนียมปฏิบัติโดยทั่วไป เนื่องในโอกาสวันคล้ายพระราชสมภพของพระมหากษัตริย์ หน่วยงานราชการ และประชาชนทุกหมู่เหล่าจะร่วมกันสวมใส่ชุดตามสีที่ตรงกับวันพระราชสมภพ  ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีวันพระราชสมภพตรงกับวันจันทร์ รัฐบาลจึงเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่าให้สวมใส่เสื้อสีเหลือง นอกจากนี้ในห้วงวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2561 ยังมีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ประชาชนบางส่วนอาจจะเลือกใส่เสื้อผ้าสีขาวได้ หรือหากประชาชนไม่สะดวก สามารถใส่เสื้อผ้าสีใดก็ได้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้เสื้อสีเหลือง หรือสีอื่นใดที่มีตราสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ประชาชนก็ยังคงสวมใส่ได้ตามปกติ โดยไม่มีข้อห้าม หรือข้อบังคับใดๆ ในการแต่งกายช่วงเวลาดังกล่าว

           ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า โดยปกติในวันสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ เช่น วันครบรอบวันเฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา หรือวันครบรอบวันครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจะขอพระบรมราชานุญาตเพื่อจัดทำเสื้อประดับตราสัญลักษณ์ในโอกาสดังกล่าว ส่วนวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 ปีนี้ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำเสื้อโปโลสกรีนลายภาพวาดฝีพระหัตถ์ จากร้านจิตอาสา 904 มาจำหน่าย บริเวณลานหน้าเรือนพอเพียง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเสื้อลายเดียวกับที่จำหน่ายในช่วงงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ราคาตัวละ 299 บาท เริ่มนำมาจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน ได้รับการตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก ทำให้บางช่วงเวลาของจำหน่ายมีไม่เพียงพอ ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2283 4221 นอกจากนี้ยังสามารถซื้อเสื้อดังกล่าวได้จาก ร้านจิตอาสา 904 ที่เป็นร้านค้าต้นทางได้
ไฟล์แนบ
ไม่พบไฟล์แนบ

 
 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,081
ทั้งหมด
177,149