ข่าวเด่น

ผู้เข้าร่วมมาตรการ ชิมช้อปใช้ สามารถเช็กรายชื่อร้านค้า ที่เข้าร่วมโครงการ ปักหมุดร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และร้านธงฟ้าประชารัฐ

จากมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช้อปใช้ รับเงินผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" (G-Wallet) จำนวน 10 ล้านคน โดยสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้ทางเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ที่ 23 กันยายน - 15 พฤศจิกายน 2562 โดยเปิดใ

กรมควบคุมโรค เผย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดมีผลเสีย ดื่มมากในเวลาอันสั้นเสี่ยงเกิดภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษเฉียบพลัน อันตรายถึงชีวิต

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากและในระยะเวลาสั้นๆ อาจทำให้เกิดภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษเฉียบพลัน ซึ่งอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์มีการออกฤทธิ์เป็นสารกดประสาท สามารถกดสมองส่วนที่เกี

กระทรวงการคลังเน้นย้ำสิทธิประโยชน์ ในการลงทะเบียนตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้ รับเงินท่องเที่ยว 1 พันบาท ใช้เกิน 3 หมื่น มีเงินคืน 15%

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดรับลงทะเบียน ตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ  ชิมช้อปใช้  รับวงเงินเที่ยว 1,000 บาท ในเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ในวันที่ 2 ได้เต็มโควต้าของวันนี้ไปแล้ว คือ 1 ล้า

กระทรวงมหาดไทย จัดพิมพ์พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี กว่า 23 ล้านแผ่น มอบให้แก่ประชาชนทุกครัวเรือน

พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึง โครงการจัดพิมพ์พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562” ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถ

นายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนอาเซียนกล่าวถ้อยแถลง ในการประชุมภูมิอากาศโลก พร้อมย้ำไม่มีประเทศใดสามารถต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้เพียงลำพัง อาเซี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุมและกล่าวถ้อยแถลงในนามประเทศสมาชิกอาเซียน ในการประชุม United Nations Climate Action Summit 2019 ว่า อาเซียนมีความเปราะบางสูงต่อผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่อสภาพภูมิอากาศและ

การลงทะเบียนตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้ ลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาท วันที่ 2 ผู้มีลงทะเบียนครบเต็มจำนวน 1 ล้านคน/วันแล้ว

การเปิดรับลงทะเบียนมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิม ช้อป ใช้ รับวงเงินเที่ยว 1,000 บาท ในเว็บไซต์  www.ชิมช้อปใช้.com  วันนี้ เป็นวันที่ 2 ซึ่งเริ่มเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสมัครได้ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น.

นายกรัฐมนตรีย้ำความสำเร็จของไทยในการพัฒนาหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เข้าถึงประชาชน ในทุกระดับ และเป็นต้นแบบการพัฒนาสาธารณสุขในภูมิภาค

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมเต็มคณะระดับสูง ว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยระหว่างการประชุมฯ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวถ้อยแถลงต่อสมาชิก

กระทรวงสาธารณสุขประชุมทางไกลผ่าน ร่วมกับผู้บริหาร 14 จังหวัดภาคใต้ รับมือฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมตั้งศูนย์รับมือและแจกหน้ากากอนามัยให้กลุ่มเสี่ยงแล้วกว่

 นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค และแพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ปรับเกณฑ์ระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยาใหม่ หวังคุมผลกระทบพื้นที่ท้ายน้ำ

นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.) ครั้งล่าสุด ได้มีมติปรับเกณฑ์การบริหารจัดการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาทใหม่ ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับสภาพความเป็นจริง

โครงการชลประทานเพชรบุรี เร่งระบายน้ำจากเขื่อนแก่งกระจาน เพื่อให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย พร้อมแนะ ประชาชนติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากปัจจุบัน ปริมาณน้ำเขื่อนแก่งกระจาน เกินระดับกักเก็บปกติ อยู่ที่ 82 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ต้องเร่งระบายน้ำ เพื่อพร่องน้ำ ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ท

กรมบัญชีกลาง เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท ตามมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้ ได้แล้ววันนี้

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วันนี้ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท ตามมาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยว ชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนใช้สิทธิตามมาตรการผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้

รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงสาธารณสุข ย้ำ กัญชาเสรี เป็นการใช้เพื่อทางการแพทย์ พร้อมแนะผู้ป่วยอย่าสั่งยาเอง เพราะไม่รู้แหล่งที่มา อาจเป็นอันตรายต่อส

รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงสาธารณสุข ย้ำ กัญชาเสรี เป็นการใช้เพื่อทางการแพทย์ พร้อมแนะผู้ป่วยอย่าสั่งยาเอง เพราะไม่รู้แหล่งที่มา อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

สถานการณ์หมอกควันไฟป่าในพื้นที่ภาคใต้ยังคงหนาแน่น ล่าสุดพื้นที่ 3 จังหวัดมีค่าฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

สถานการณ์หมอกควันไฟป่าในพื้นที่ภาคใต้ยังคงหนาแน่น ล่าสุดพื้นที่ 3 จังหวัดมีค่าฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศฉบับ 13 เตือน สภาพอากาศแปรปรวน ถึง 26 ก.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศฉบับ 13 เตือน สภาพอากาศแปรปรวน ถึง 26 ก.ย.นี้

นิด้าโพล เผย ประชาชนขอนายกฯ ช่วยแก้ความเดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจ พร้อมไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวนายกฯ ที่ว่าประชาชนเคยชินกับสิ่งที่เคยได้ ยืนยันเป็นสิทธิ

นิด้าโพล เผย ประชาชนขอนายกฯ ช่วยแก้ความเดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจ พร้อมไม่เห็นด้วยกับคำกล่าวนายกฯ ที่ว่าประชาชนเคยชินกับสิ่งที่เคยได้ ยืนยันเป็นสิทธิ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,076
ทั้งหมด
924,770