ข่าวเด่น

ไต้ฝุ่นเชบีพัดถล่มญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 9 ราย บาดเจ็บกว่า 300 คน พร้อมอพยพประชาชนกว่า 1.2 ล้านคน ออกจากพื้นที่เสี่ยง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของญี่ปุ่น ( เจเอ็มเอ ) รายงานสถานะของไต้ฝุ่นเชบี เมื่อคืนวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ว่าความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางอยู่ที่ 162 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเห

สทนช.สั่งทุกเขื่อนเริ่มปรับแผนลดระบายน้ำหลังมีสัญญาณแล้ง พร้อมแจ้งทุกหน่วยงานบริหารน้ำไว้รองรับหากฝนทิ้งช่วง

   นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤต เปิดเผยว่า

ครม.เห็นชอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกดเงินสดได้ ซึ่งมาตรการนี้มีระยะเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงเดือนธันวาคม 2561

การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ปรับรูปแบบการเพิ่มวงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นจากร้านค้าประชารัฐ สำหรับผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเข้าร่วมมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามโครงการลงทะเบียนรับสวัสดิการ

เลขาธิการ อีอีซี เผยความคืบหน้าการพัฒนาโครงการอีอีซี มีความคืบหน้าตามเป้าหมายที่วางไว้

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี กล่าวถึงความก้าวหน้าของโครงการอีอีซี วาา ปัจจุบันการดำเนินงานโครงสร้างพื้นฐานภายในโครงการอีอีซีมีความคืบหน้าตามเป้าหมายที่วางไว้ เช่น การพัฒนารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิ

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี แจ้งเตือน 5 อำเภอ ท้ายเขื่อนวชิราลงกรณ รับมือสถานการณ์ การปล่อยนำเพิ่มอีก 5 ล้าน ลบ.ม./วัน ยืนยัน ทุ

 นายธีระชาติ ไทรทอง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ที่จะมีการปรับการระบายน้ำเพิ่มจากเดิมวันละ 53 ล้าน ลบ.ม. เป็น 58 ล้าน ลบ.ม./วัน ตั้งแต่วันนี้ (4 ก.ย.) เป็นต้นไปว่า ทางป้องกันและบรรเ

รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เผยจากการที่มีฝนตกหนักในภาคเหนือยังไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา โดยระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังสามา

 นายสำเริง แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจในภาวะวิกฤต กล่าวถึงสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยา 22 จังหวัด ว่า  ขณะนี้ปริมาณฝนที่ตกในภาคเหนือมีมาก ทั้งลุ่มน้ำปิง วัง ยม และ น่าน ทำให้น้ำใ

ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ จ.น่าน ทำให้น้ำป่าทะลัก-ดินภูเขาถล่มปิดเส้นทางหมู่บ้านในตำบล ห้วยโก๋น อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ขณะที่ อ.ทุ่งช้าง มีบ้านเรือนป

นายชัยณรงค์ นันตาสาย นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  เข้าตรวจสอบเหตุดินโคลนถล่มในหมู่บ้านปางหก หมู่ 5 ต.ห้วยโก๋น  อำเภอเฉลิมพระเกียรติ  หลังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนดินอุ้มน้ำไม่ไหวได้สไลด์ลงมาปิดเ

การประชุม คณะรัฐมนตรีวันนี้ มีการพิจารณาแก้ไขร่างกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับ พร้อมจับตาท่าทีความเห็นทางการเมือง ของนายกรัฐมนตรี ในช่วงเ

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี  นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัม

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์อุทกภัยทั่วประเทศขณะนี้ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 8 จังหวัด พร้อมเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยถึงสถานการณ์อุทกภัยว่า ขณะนี้ยังคงมีรายงานสถานการณ์อุทกภัยใน 8 จังหวัด  ได้แก่ จ.นครพนม บึงกาฬ สกลนคร เพชรบุรี นครนายก กาฬสินธุ์ อุบลราชธานี และ จ.ชัยภูมิ รวมจำนวน 34 อำเภอ 161 ตำบ

อธิบดีกรมการค้าภายใน เผย ราคาข้าวส่วนใหญ่ยังคงทรงตัวใกล้เคียงกับครั้งที่ผ่านมา ยกเว้นข้าวเปลือกหอมมะลิที่มีการปรับตัวลดลง

 นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. โดยกระทรวงพาณิชย์ ได้รายงานสถานการณ์ราคาข้าว ณ วันที่ 31 ส.ค.2561 

รัฐบาลเพิ่มวงเงินให้กับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ลงทะเบียนพัฒนาตนเอง สามารถถอนเป็นเงินสดได้ ระหว่างกันยายนถึงธันวาคมนี้

  นางปนัดดา ทองศรี คลังจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า กรมบัญชีกลาง เพิ่มวงเงินให้กับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่แสดงความประสงค์จะพัฒนาตนเองในแบบประเมินและเมนูการพัฒนารายบุคคล โดยจะได้รับวงเงินเพิ่มสำหรับการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น สินค้าเ

คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว เห็นชอบ เพิ่มโควต้าส่งออกข้าวอินทรีย์ไปยุโรป 5 พันตัน ขณะที่นายกรัฐมนตรีสั่งจัดทำ Big Data ข้าว เพื่อประเมินตลาดกา

    นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. ซึ่งมีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ได้เห็นชอบปรับเพิ่มโควต้าส่งออกข้าวเปลือกอินทรีย์และข้าวเป

กระทรวงคมนาคม เตรียมใช้บัตรแทนเงินสดในการจ่ายค่าผ่านทาง เพื่อลดปัญหารถติดหน้าด่าน และเป็นการแก้ปัญหาจราจรอย่างยั่งยืน

   นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า นโยบายการแก้ปัญหาจราจรในขณะนี้ว่า 

ที่ประชุม นบข. มีมติให้ชะลอการขายข้าว เฉพาะยุ้งฉางสหกรณ์เท่านั้น ขณะเดียวกันพอใจสถานการณ์ราคาข้าวปีนี้

นายลักษณ์ วจนานวัช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือ นบข. ว่า ได้รายงานต่อที่ประชุมว่าล่าสุด จนถึงวันที่ 28 สิงหาคม 2561 

เขื่อนภูมิพล และเขื่อนสิริกิติ์ปรับลดการระบายน้ำ เพื่อป้องผลกระทบพื้นที่ท้ายน้ำ ขณะที่ระดับน้ำแม่น้ำโขงยังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง

นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤต กล่าวถึงสถานการณ์น้ำลุ่มน้ำเจ้าพระยา ว่า อัตราการระบายท้ายเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ที่ 820 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้ระดับน้


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,974
ทั้งหมด
490,306