ข่าวเด่น

คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเตรียมประชุม นัดแรก 14 ส.ค.นี้ เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะจากภาคเอกชน

นางสาวพิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า หรือ สนค. กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน นัดแรกวันที่ 14 สิงหาคมนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะรับฟังข้อ

เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน เหลือน้ำน้อยสุดในรอบ 11 ปี ขณะที่ เขื่อนภูมิพล-เขื่อนสิริกิติ์ มีน้ำใช้การได้แค่ 5-7%

นายวรวุฒิ เนียมน้อย ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดนเก็บน้ำได้น้อยที่สุด นับแต่สร้างเขื่อนและเริ่มกักเก็บตลอดช่วง 11 ปีที่ผ่านมา แต่ยังเชื่อว่า น่าจะผ่านพ้นวิกฤติภัย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ใน 13 จังหวัดคลี่คลายแล้ว

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม   อิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวา

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ที่ผ่านมาเดินหน้าแก้ปัญหาภาคใต้ในหลายด้าน พร้อมสั่งการให้ศูนย์ต่อต้านการก่อการร้าย เข้ามาร่วมดูสถานการณ์ภายในประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การแก้ปัญหาภาคใต้ ในเรื่องการพูดคุยสันติสุขต้องใช้ความระมัดระวังและที่ผ่านมาได้ทำมาหลายเรื่อง ทั้งในเรื่องกฎหมาย การพัฒนาและการพาคนกลับบ้าน ซึ่งเรื่องทั้งหมดต้องเข้าสู่กระบวน

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน รัฐบาลเดินหน้าทำงานตามกรอบของรัฐธรรมนูญ เพื่อดูแลประชาชนทุกกลุ่ม พร้อมระบุ เหตุระเบิดในกรุงเทพ เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนสอบสวนตามขั้น

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งนั้น มีงานอีกหลายอย่างที่ต้องทำร่วมกับรัฐมนตรีจากพรรคการเมืองต่างๆ รวมถึงการจัดทำแผนงานโครงการการใช้จ่ายงบประมาณ ซึ่งเป

กรมชลประทาน ยังเดินหน้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า จากการคาดการณ์ลักษณะอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 6 – 10 สิงหาคม  พบว่าประเทศไทยจะมีฝนตกต่อเนื่อง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะส่งผลให้สถานการณ์ภัยแล้งใน

กรมเจ้าท่า ประกาศกำหนดการควบคุมการจราจรทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการเฉพาะคราว ระหว่างวันที่ 5-9 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่สะพานกรุงธนบุรี ถึง ปากคลองมอญ เขตบ

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กองทัพเรือ โดยคณะกรรมการจัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี จะทำการฝึกซ้อมรูปขบวนเรือพระราชพิธี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 256

นายกรัฐมนตรี สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สอบสวนผู้ต้องสงสัยก่อเหตุระเบิดตามกระบวนการยุติธรรม ขณะที่ ประธานรัฐสภา สั่งเข้ม รปภ.สภาใหม่เกียกกาย รับเ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานครอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รายงานว่า สถานการณ์ได้คลี่คลา

กระทรวงสาธารณสุข เดินหน้าพัฒนาระบบการให้บริการ เพื่อลดภาระการเดินทางไปสถานพยาบาลของประชาชน และลดความแออัดในโรงพยาบาลใหญ่

กระทรวงสาธารณสุข เดินหน้าพัฒนาระบบการให้บริการ เพื่อลดภาระการเดินทางไปสถานพยาบาลของประชาชน และลดความแออัดในโรงพยาบาลใหญ่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ดินถลิ่มและคลื่นลมแรง จากพายุ วิภา เน้นย้ำทุกจังหวัดต้องดำเนินการช

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย ดินถลิ่มและคลื่นลมแรง จากพายุ วิภา เน้นย้ำทุกจังหวัดต้องดำเนินการช่วยเหลือประชาชนได้ทันที

 

กอ.รมน. เข้มการข่าว เพิ่มขึ้นทุกพื้นที่ หลังมีก่อเหตุป่วน พร้อมประสานข้อมูลตำรวจติดตามคนร้าย ยืนยัน ไม่มีการประกาศพื้นที่พิเศษ

กอ.รมน. เข้มการข่าว เพิ่มขึ้นทุกพื้นที่ หลังมีก่อเหตุป่วน  พร้อมประสานข้อมูลตำรวจติดตามคนร้าย ยืนยัน ไม่มีการประกาศพื้นที่พิเศษ

 

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์อุทกภัย ใน 6 จังหวัด ขณะนี้ได้คลี่คลายแล้ว พร้อมบูรณากาความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เร่งให้ความช่วยเหลือโด

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์อุทกภัย ใน 6 จังหวัด ขณะนี้ได้คลี่คลายแล้ว พร้อมบูรณากาความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เร่งให้ความช่วยเหลือโดยด่วน

นายกรัฐมนตรี สั่งด่วนเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุด ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก และรอการสอบสวนสาเหต

นายกรัฐมนตรี สั่งด่วนเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองหลายจุด ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก และรอการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง

กองทัพเรือเชิญเรือพระที่นั่งอเนกชาตภุชงค์ จากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี

กองทัพเรือเชิญเรือพระที่นั่งอเนกชาตภุชงค์ จากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเรือพระราชพิธี

เกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองต่อเนื่องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพบคนร้ายซุกระเบิดปลอมหน้า สตช.วานนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี สั่งการ ผบ.ตร. เร่งขยายผลหาผู้อยู่เ

เกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองต่อเนื่องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังพบคนร้ายซุกระเบิดปลอมหน้า สตช.วานนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี สั่งการ ผบ.ตร. เร่งขยายผลหาผู้อยู่เบื้องหลัง ขอประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,295
ทั้งหมด
663,205