ข่าวเด่น

เปิดตลาดราคาทองคำวันนี้ คงที่ โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,900บาท

เปิดตลาดราคาทองคำวันนี้ คงที่ โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,900บาท

ที่ประชุม ครม.เตรียมหารือ ถึงวาระเศรษฐกิจหลายเรื่อง โดยเฉพาะโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และพิจารณาจ่ายเงินให้แก่เกษตรกร ที่ยังไม่ได้รับเงิน

ที่ประชุม ครม.เตรียมหารือ ถึงวาระเศรษฐกิจหลายเรื่อง โดยเฉพาะโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และพิจารณาจ่ายเงินให้แก่เกษตรกร ที่ยังไม่ได้รับเงินชดเชย ช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและปรับปรุงคุณภาพข้าว

พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาหมวดข่มขืน-อนาจาร เริ่มใช้แล้ว โดยเพิ่มโทษ ผู้ชำเราเด็ก โทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต และหากเหยื่อเสียชีวิต ม

พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาหมวดข่มขืน-อนาจาร เริ่มใช้แล้ว โดยเพิ่มโทษ ผู้ชำเราเด็ก โทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต และหากเหยื่อเสียชีวิต  มีโทษประหาร 

คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เตรียมเสนอที่ประชุม ครม.วันนี้ เห็นชอบสัญญาการร่วมลงทุน โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เตรียมเสนอที่ประชุม ครม.วันนี้ เห็นชอบสัญญาการร่วมลงทุน โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน

ปภ. ประสานจังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือภาวะฝนตกหนักและคลื่นลมแรง ระหว่างวันที่ 27-30 พ.ค.นี้

 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่ จากข้อมูลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง&nbs

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เชิญชวนประชาชนเรียกใช้บริการ "ช่างประชารัฐ" ช่างฝีมือฝีมือที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรอง โดยมีช่างที่พร้อมให้บริการก

  กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน  ขอเชิญชวนประชาชนเรียกใช้บริการ “ช่างประชารัฐ”ช่างฝีมือ ที่มีความรู้ ความชำนาญ มีมาตรฐาน และผ่านการรับรอง  จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน อาทิ ช่างเดินสายไฟฟ้

เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันเหตุอย่างเข้มงวด ในช่วง 9 วันสุดท้ายของเดือนรอมฏอน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ หลังผู้ก่อความไม่สงบก่อเหตุในพื้นที่ จ.นราธิวา

จากกรณีที่ได้เกิดเหตุ คนร้ายลอบยิงทหารพรานนาวิกโยธินที่ 11 เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย ในพื้นที่ ม.1 ต.ปะลุกาสา อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส และ ห่างกันแค่ครึ่งชั่วโมง ก็ได้เกิดเหตุระเบิดที่หน้าป้อม ชรบ. ในพื้นที่ อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นเหตุให้ ด.ต. โกศล คงส

สำนักงานประกันสังคมทบทวนขยายสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับผู้ประกันสังคมมาตรา 40 พร้อมเพิ่มช่องทางใหม่ในการสมัครและชำระเงินที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสเซเว่นอี

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม  เปิดเผยว่า  กระทรวงแรงงาน และ สำนักงานประกันสังคม มีนโยบาย ที่มุ่งส่งเสริมและเชิญชวนให้แรงงานนอกระบบ แรงงานอิสระ  ประมาณ 22 ล้านคน เข้าสู่ระบบประสังคมให้มากขึ้น  พร้อมกับเพิ่ม

การท่าเรือแห่งประเทศไทย เร่งดำเนินการกับบริษัทเดินเรือและเจ้าของสินค้าที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ท่าเรือแหลมฉบัง หลังไม่สำแดงรายละเอียดสิน

 เรือโท กมลศักดิ์ พรหมประยูร ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย หรือ กทท. เปิดเผย ถึงความคืบหน้า ผลการตรวจสอบกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ตู้สินค้าภายในเรือ KMTC HONGKONG ภายในท่าเทียบเรือ บริษัท ไทยแหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด ที่ท่าเรือ A2 ท่าเรือแหลมฉบัง

รัฐบาลกำหนดให้ลดธงครึ่งเสา 7 วัน และให้ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ไว้ทุกข์ 21 วัน เพื่อแสดงความคารวะและไว้อาลัย ประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์

ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ความว่า ตามที่ได้มีประกาศสำนักพระราชวัง เรื่อง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรม ลงวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 นั้น 

นายกรัฐมนตรี แสดงความอาลัย ในการที่ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษถึงแก่อสัญกรรม พร้อมยกย่องเป็นคนดีแห่งแผ่นดิน

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการถึงแก่อสัญกรรม  ของ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยย้ำว่าท่านเป็นปูชนียบุคคลสำคัญที่สร้

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรม ที่รพ.พระมงกุฎ สิริอายุรวม 98 ปี

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ได้ถึงแก่อสัญกรรม ที่รพ.พระมงกุฎ สิริอายุรวม 98 ปี

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ 23 จังหวัด ให้ครอบคลุมทุกด้าน หลังบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 3,600 หลังคา

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เร่งช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ 23 จังหวัด ให้ครอบคลุมทุกด้าน หลังบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 3,600 หลังคาเรือน

การท่าเรือแห่งประเทศไทย รายงานความคืบหน้ากรณีตู้คอนเทนเนอร์เกิดเพลิงไหม้บนเรือบรรทุกสินค้าที่จอดเทียบท่า พร้อมสั่งห้ามระบายน้ำ ปนเปื้อนออกจากเรือที่เ

การท่าเรือแห่งประเทศไทย รายงานความคืบหน้ากรณีตู้คอนเทนเนอร์เกิดเพลิงไหม้บนเรือบรรทุกสินค้าที่จอดเทียบท่า  พร้อมสั่งห้ามระบายน้ำ ปนเปื้อนออกจากเรือที่เกิดเพลิงไหม้

ประชาชนทยอยลงคะแนนเสียง เลือกตั้งซ่อม หน่วยเลือกตั้งที่ 8 จ.เชียงใหม่ ขณะที่ กกต.คาด ยอดใช้สิทธิลดลง 10%

ประชาชนทยอยลงคะแนนเสียง เลือกตั้งซ่อม หน่วยเลือกตั้งที่ 8 จ.เชียงใหม่ ขณะที่ กกต.คาด ยอดใช้สิทธิลดลง 10%


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
3,293
ทั้งหมด
434,259