ข่าวเด่น

สภาวะราคาทองคำประจำวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดราคาคงที่ โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,200 บาท

นายกรัฐมนตรีนำคณะ ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ประชาชน กว่า 3 พันคน รอให้การต้อนรับ ณ ลานวัฒนธรรมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์

ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วงเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรีนำคณะเดินทางมาตรวจราชการที่จังหวัดลพบุรี 

กระทรวงการคลังทุ่ม 3 พันล้านบาท คืนเงินภาษีให้กับผู้มีรายได้น้อย ขยายเวลา 6 เดือน คาดเริ่มวันที่ 1 พ.ย.

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า นาย อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้เห็นชอบรายละเอียดโครงการคืนเงินภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือภาษีแวตให้กับผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียน 11.5 ล้านคน 

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เตรียมทำประชาพิจารณ์รับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายทั้งเกษตรกรและเอ็นจีโอ ก่อนออกระเบียบคุมสารเคมี 3 ชนิด

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ภายหลังคณะกรรมการวัตถุอันตรายมีมติจำกัดการใช้สารเคมีวัตถุอันตราย กำจัดศัตรูพืช 3 ชนิด

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง สั่งเกาะติดเส้นทางการเงินของนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ และขบวนการแอบแฝงเบื้องหลังให้ถึงที่สุด พร้อมขอประชาชนจับตาเจ้าหน้าที

 พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบรายงานสถานการณ์ยาเสพติดภาพรวม พบมีการผลิตในประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น จากสารเคมีตัวใหม่แทนสารเคมีเดิมที่ถูกสกัดกั้

ศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ รายงานแผนการระบายน้ำจากเขื่อนวชิราลงกรณ และเขื่อนศรีนครินทร์ พร้อมเฝ้าระวังผลกระทบจากการระบายน้ำ

นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ เผยถึงสถานการณ์น้ำในวันนี้ ว่ายังคงปรับแผนระบายน้ำออกจากเขื่อน วชิราลงกรณ และ เขื่อนศรีนครินทร์ โดยจะเร่งระบายน้ำก่อนที่ฝนจะกลั

เขื่อนเจ้าพระยาปรับลดการระบายน้ำ หลังน้ำเหนือมีแนวโน้มลดลง

นายโบว์แดง ทาแก้ว ชลประทานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง พบว่าแนวโน้มปริมาณน้ำจากพื้นที่ตอนบนเริ่มลดลง 

นายกรัฐมนตรี มอบโอวาทแก่เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในโครงการเยาวชนไทยหัวใจเดียวกัน รุ่นที่ 6 ยืนยัน รัฐบาลยึดหลักกฎหมายปกติ ในการแก้ปัญหา พร้อมขอเยา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวให้โอวาท แก่เยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการ “เยาวชนไทยหัวใจเดียวกัน” รุ่นที่ 6 จำนวน 120 คน

เจ้าท่าภูมิภาค สาขาเชียงราย เตือน 3 อำเภอ จ.เชียงราย ริมโขง ระวัง น้ำเอ่อล้นตลิ่ง

นายอำนาจ เจิมแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเชียงราย เปิดเผย ถึงสถานการณ์น้ำโขงในพื้นที่ ว่า

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับขึ้นบาทละ 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,150 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำประจำวันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 61 

นายกรัฐมนตรี เห็นชอบกรอบงบจังหวัด และกลุ่ม ปี 2563 วงเงิน 2.8 หมื่นล้าน พร้อมสั่งทำแผนให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ

นายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจ และสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบูรณาการนโยบายพัฒนาภาค (ก.บ.ภ.) ที่มี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ได้เห็นชอบกรอบการจัดสรรงบประมาณจังหวัดและกลุ่มจังหวัดป

ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ระบุ ในปีนี้มีผู้ติดต่อขอชำระหนี้ กยศ.กว่า 80% หลังผู้กู้มีความตื่นตัวมากขึ้น โดยมียอดชำระหนี้ปีละกว่า 2.6 ห

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ในช่วง ที่ผ่านมาของปี 2561 ได้ดำเนินการฟ้องร้องคดีกับผู้กู้ที่ผิดนัดชำระหนี้ประมาณ 1.2 แสนราย 

รองนายกรัฐมนตรี สั่งเพิ่มการระบายน้ำเขื่อนศรีนครินทร์และเขื่อนวชิราลงกรณ เพื่อรับฝนหนักช่วงกลางเดือน ก.ย. นี้

พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำแม่กลอง ว่า เขื่อนศรีนครินทร์ และ เขื่อนวชิราลงกรณ มีปริมาณสูงกว่าระดับเกณฑ์ควบคุม

รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ติดตามการระบายน้ำของเขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี หลังเพิ่มการระบายอีกวันละ 5 ล้านลูกบาศก์เมตร

 พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พร้อม  นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การระบายน้ำของเขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี 

ภารกิจของหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงในการช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของและอำนวยความสะดวกประชาชนขน

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง  โดยสถานีเรือธาตุพนม จัดกำลังพล พร้อมเรือท้องแบนให้การช่วยเหลือในการรับ-ส่งนักเรียน และประชาชน บ้านแสนพันท่า ต. แสนพัน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำโขงเอ่อล้นตลิ่งเ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,940
ทั้งหมด
490,272