ข่าวเด่น

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เตรียมความพร้อมในมาตรการ ให้ผู้ป่วยบัตรทองรับยา ที่ร้านขายยาแผนปัจจุบันได้ด้วยความสมัครใจเพื่อลดความแออัดในโรงพยาบาล

นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการ สปสช. เปิดเผยว่า จากมติคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562 ที่เห็นชอบให้ผู้ป่วยสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง รับยาที่ร้านขายยาแผนปัจจุบัน ประเภท 1 ด้วยความสมัครใจเพื่อลดความแออัดใ

กระทรวงแรงงาน ปรับเพิ่มค่าตอบแทนเกษียณอายุ/ค่าชดเชยลูกจ้างรัฐวิสาหกิจรับเงิน 400 วัน เริ่มบังคับใช้แล้ว

 หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ประกาศคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ เรื่อง มาตรฐานขั้นต่ำของสภาพการจ้างในรัฐวิสาหกิจ ฉบับที่ 4 ได้ประกาศลงราชกิจจานุเบกษาแล้ว เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา และจะมีผล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เผย กฟผ.เริ่มรับซื้อ ปาล์มน้ำมันดิบ 1.3 แสนตันผลิตไฟฟ้าภายใน ต.ค.นี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการยกระดับราคาน้ำมันปาล์ม ว่า  ก.พลังงานได้ประสานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)เริ่มดำเนินการรับซื้อปาล์มน้ำมันดิบส่วนที่เหลืออีก 133,750 ตัน ป้อนโรงไฟฟ้าบางปะกงให

นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ย้ำ จุดยืนไทยไม่เลือกข้างกรณีสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนเหตุทั้งสองประเทศเป็นมิตรต่อไทยมายาวนาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติครั้งที่ 74 ณนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ว่า สิ่งที่สามารถนำกลับไปใช้หลังจากเดินทางกลับจากการเยือนยูเอ็นครั้งนี้นั้น การสนับสนุนนโยบายประกันสุขภ

เขื่อนราศีไศล ปรับบานระบายน้ำเพื่อกักเก็บน้ำแก้ปัญหาภัยแล้ง เนื่องจากปีนี้ฝนมีแนวโน้มสิ้นสุดเร็วกว่าทุกปี

นายภานรินทร์ ภาณุพินทุ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษามูลล่าง เปิดเผยว่า  กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่า บริเวณความกดอากาศสูงได้เริ่มแผ่ลงมาจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลทำให้ภาคเหนือและ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนลดลง โดยเฉพาะภา

เภสัชกรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร รายงานผลการรักษาผู้ป่วย มะเร็งระยะสุดท้าย พาร์กินสัน/อัลไซเมอร์ ด้วยสารสกัดกัญชาพบว่า นอนหลับดีขึ้น กินอาหารได้มาก

  ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร หัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม ทางโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร รายงานผลการรักษาผู้ป่วยด้วยสารสกัดกัญชา จากการดำเนินงานคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2562 จนถึงล่าสุด 23 กันยายน 2562 รวม 4 ครั้ง ได้จ่ายยาสาร

กรมเจ้าท่า ประกาศปิดการจราจรทางน้ำเป็นการชั่วคราว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ กองทัพเรือ ในการซ้อมย่อยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ครั้งที่ 7

 ในวันนี้ กองทัพเรือ จะทำการฝึกซ้อมย่อยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ครั้งที่ 7  เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธี   กรมเจ้าท่า จึงขอแจ้งปิดการจราจรทางน้ำเป็น

กระทรวงการคลัง รายงานผลการลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ พบวันแรกโดนตัดสิทธิ 2 แสนราย หลังกรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง แต่ยังมีโอกาสลงทะเบียนใหม่ได้วันถัดไป

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้ตรวจสอบผู้มีสิทธิลงทะเบียนชิมช้อปใช้ในวันแรก 23 ก.ย.62 จำนวน 1 ล้านคน เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิถูกต้อง  807,321 ราย และผู้ถูกตัดสิทธิ 192,679

รัฐบาลต่ออายุมาตรการใช้น้ำ ไฟ ฟรี พร้อมเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 1 ปี สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไปจนถึงเดือน ก.ย.ปีหน้า หวังช่วยลดค่าครองชีพคนจนต่

 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนประชารัฐ เพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม เห็นชอบขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปาให้แก่ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่อไปอีก 1 ปี ถึงสิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย. 63&nb

ประธานสมัชชาสหประชาชาติ ชื่นชมบทบาทไทยในเวทีระหว่างประเทศทั้งระดับภูมิภาค และระดับโลก

ประธานสมัชชาสหประชาชาติ ชื่นชมบทบาทไทยในเวทีระหว่างประเทศทั้งระดับภูมิภาค และระดับโลก

สภาวะราคาทองคำเช้านี้ เปิดตลาดราคาปรับลดลง 250 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 22,400 บาท

สภาวะราคาทองคำเช้านี้ เปิดตลาดราคาปรับลดลง 250 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 22,400 บาท

กรม​บัญชี​กลาง​ขยายเวลารับสมัครร้านค้าเข้าร่วมมาตรการ ชิมช้อปใช้ ถึง 15 ต.ค. 62 ขณะที่ร้านค้าสมัครร่วมโครงการต่อเนื่อง แต่ ร้านค้าล็อตเตอรี่ และวินมอเ

กรม​บัญชี​กลาง​ขยายเวลารับสมัครร้านค้าเข้าร่วมมาตรการ ชิมช้อปใช้ ถึง 15 ต.ค. 62 ขณะที่ร้านค้าสมัครร่วมโครงการต่อเนื่อง แต่ ร้านค้าล็อตเตอรี่ และวินมอเตอร์ไซค์ ไม่สามารถเข้าร่วมได้

บขส. เริ่มเปิดจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมออกโปรโมชั่น ลดค่าโดยสาร 10 % ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

บขส. เริ่มเปิดจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมออกโปรโมชั่น ลดค่าโดยสาร 10 % ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

วันที่ 4 ของการเปิดลงทะเบียนตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชิม-ช้อป-ใช้ ลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาท ครบล้านคนแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า

วันที่ 4 ของการเปิดลงทะเบียนตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ชิม-ช้อป-ใช้ ลงทะเบียนรับเงินเที่ยว 1,000 บาท ครบล้านคนแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ขยายเวลาลงทะเบียนร้านค้าเพิ่มถึงวันที่ 15 ต.ค.นี้

สถานการณ์หมอกควันในพื้นที่ภาคใต้ ยังคงวิกฤติ มีพื้นที่มีฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานขยายพื้นที่เป็น 7 จังหวัด ขณะที่ไฟป่าที่อินโดนีเซียยังคงลุกไหม้อย่างต่อ

 นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่ภาคใต้ ประจําวันที่ 24 กันยายน 2562 ปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) เฉลี่ย 24 ชม. ณ เวลา 09.00 น.เกินค่


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,022
ทั้งหมด
924,716