ข่าวเด่น

รองปลัดกระทรวงแรงงาน ยืนยันลูกเรือประมงไทย ถูกนายจ้างคนไทยหลอกไปลอยแพบนเรือ 2 ลำ กลางทะเลในเขตประเทศโซมาเลีย ได้รับการช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว ทุกคนปลอด

นายสุรเดช วลีอิทธิกุล รองปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่มีลูกเรือประมงไทย ถูกนายจ้างคนไทยหลอกไปลอยแพบนเรือ 2 ลำ กลางทะเลในเขตประเทศโซมาเลีย และไม่ได้รับค่าจ้างมา 4 เดือน ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ กระทรวงการต่า

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เปิดสัมมนาความปลอดภัยทางถนน ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญ ในการแก้ปัญหาอุบัติเหตุบนถนน ยึดแนวทาง 5 เสาหลักขององค์ก

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานเปิดงาน การจัดสัมมนาวิชาการระดับชาติเรื่องความปลอดภัยทางท้องถนนครั้งที่ 14 ภายใต้หัวข้อ “เดิน ขี่ ขับไป กลับ ปลอดภัย” โดยศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) ร่วมกับศูน

นายกรัฐมนตรี นำคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ยะลา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ไปที่ท่าอากาศยานปัตตานี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อตรวจราชการจังหวัดยะลาโดยเมื่อเวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดอาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้

ผู้แสวงบุญทั่วโลกกว่า 1 ล้านคน ทยอยเดินทางสู่นครมักกะฮ์ ซาอุดีอาระเบีย พร้อมประกอบพิธีฮัจญ์

บรรยากาศของผู้แสวงบุญจากนานาประเทศทั่วโลก ที่เดินทางมายังนครมักกะห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เป็นไปอย่างคึกคัก หลังจากมีผู้แสวงบุญเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศบริเวณทั้งภายในและภายนอกของมัสยิดอัลฮะรอม หนาแน่นไปด้วยผู้แสวงบุญ จึ

กระทรวงสาธารณสุข ให้การรับรองแพทย์พื้นบ้านและแพทย์แผนไทย พร้อมออกใบอนุญาตให้ทำการรักษาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพิ่มทางเลือกในการรักษาให้แก่ผู้ป่วย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยภายหลังการประชุม เรื่องการรับรองสถานะหมอพื้นบ้าน ที่กระทรวงสาธารณสุข โดยมีอธิบดีกรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง สว.และตัวแทนแพทย์พื้นบ้าน เข้าร่วมประชุมว่า ในที่ประชุมได้มีการลงนามรับรอ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มกำลัง หลังมีสถานการณ์น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ใน

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม – 5 สิงหาคมที่ผ่านมา จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย ส่งผลให้เกิดสถานการณ์น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ใ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังเศรษฐกิจโลกเกิดความผันผวน พร้อมขอให้นักลงทุนอย่าตื่นตระหนก

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความผันผวนของเศรษฐกิจ ว่ากระทรวงการคลัง ได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยเฉพาะที่ช่วงนี้ความผันผวนของเศรษฐกิจโลกมีมาก จะหารือกับผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เช่นเดียวกับตลาดหลั

ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล ระบุ การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 7-8 สิงหาคมนี้ อาจต้องขอให้ฝ่ายค้านเลื่อนกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีประเด็นการถ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล ประชุมวิปรัฐบาลเพื่อพิจารณาวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 7-8 สิงหาคมนี้ ทั้งกระทู้ถามทั่วไป กระทู้ถามสด รวมถึงการปรึกษาหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งมีการแบ่งสัดส่ว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดที่ประสบภัยแล้ง ดูแลแจกจ่ายน้ำให้ประชาชนให้ทั่วถึง พร้อมเตรียมมาตรการเยียวยา ขณะที่เฝ้าระวังบาง

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่แม่น้ำโขง ว่า ได้ประสานกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หรือ สทนช. และกรมชลประทานแล้ว โดยในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการให้ดูแลในเรื่องน้ำอุปโภค

สพฐ. เตรียมรวบรวมข้อมูลจากผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาในการแก้ไขปัญหาโรงเรียนขนาดเล็ก ที่ส่งผลต่อคุณภาพของการศึกษา พร้อมเตรียมส่งให้กระทรวงศึกษาธิการ

 นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการ กพฐ. ได้นัดประชุมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ เพื่อมอบนโยบายบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก ให้แต่ละเขตพื้นที่ฯ ให้แก่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จัดทำแผนการแก้ปั

กรมป่าไม้ ประสานกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ขึ้นปฏิบัติการฝนหลวงคลี่คลายสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้ยังคงระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดับไฟ ด้วยวิธีการระบายน้ำและ

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีวาระที่ต้องติดตามโดยเฉพาะความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนกรุงเทพหลายจุด โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ารายงานความคืบหน้าคดีให้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้ามายังตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม การประชุมวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีระเบิดหลายจ

รัฐบาลพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เน้นย้ำต้องรอบคอบและเกิดประโยชน์สูงสุด

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีข้อเสนอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะเรื่องการเกณฑ์ทหารและ ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้ง ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นย้ำว่า รัฐบาลในฐานะหนึ่งใน

คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เห็นชอบร่างแผนผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน และร่างแผนผังการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค ครอบคลุม 3 จังห

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก เปิดเผยว่า ที่คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก  ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน เห็นชอบร่างแผนผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน และ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมชี้แจงความคืบหน้าระเบิดป่วนเมือง ให้ ครม.ทราบวันพรุ่งนี้

พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผู้บัญชาการสำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ หนึ่งในคณะทำงานชุดคลี่คลายคดีระเบิดพื้นที่กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้   พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   เตรียมชี้แจงภาพรวมเหตุการณ์ และความคืบหน้าขอ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,122
ทั้งหมด
663,032