ข่าวเด่น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการเร่งสำรวจความเสียหาย จ่ายเยียวยา ให้เสร็จสิ้นภายในเดือนนี้ เตรียมพร้อมรับมือ ฝุ่นพิษ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ว่า สถานการณ์ทั่วไปทั้งหมด 32 จังหวัด ขณะนี้สถานการณ์เหลือเพียงที่จังหวัดอุบลราชธานี ในอำเภอวารินทร์ชำราบ และอำเภอเมืองเพียงเล็กน้อย 

กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ ฝุ่นละออง PM2.5 ขณะนี้พบเกินมาตรฐานเกือบทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ แนะประชาชนสวมหน้ากากอนามัยเพื่อเ

 เว็บไซต์ airvisual.com  เปิดเผยการจัดอันดับคุณภาพอากาศ และการจัดอันดับเมืองที่มีมลพิษ ตามมาตรฐาน US AQI  พบว่า อันดับ 1. ได้แก่ ฮานอย ประเทศเวียดนาม อันดับ 2. ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3. คูเวตซิตี้ ประเทศคูเวต ส่วน กรุงเทพฯ ประเท

รัฐบาล ไม่ขัดข้องหากการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นหลัก พร้อมมั่นใจการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญของฝ่ายค้าน ไม่กระทบกับการทำงานของรัฐ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธไม่ทราบเรื่อง 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมเข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อหารือเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ และหากนายกรัฐมนตรี รับธงของพรรคร่วมฝ่ายค้าน จะเป็นการผูกม

ประชาชนยังคงทยอยลงทะเบียนชิมช้อปใช้วันที่ 9 อย่างคึกคัก ใช้เวลา 3.14 น. ครบ 1 ล้านคน ระบุคนที่พลาดโอกาสยังมีเวลาเข้าร่วมโครงการจนถึง 15 พ.ย.นี้ เหต

บรรยากาศการเปิดลงทะเบียนร่วมโครงการชิมช้อปใช้ เพื่อรับเงิน 1,000 บาท ไปใช้ท่องเที่ยวในประเทศฟรี รวมถึงรับสิทธิได้เงินคืน หรือแคชแบ็ก15% ในวันที่  30  ก.ย. ซึ่งเป็นวันที่ 9   ยังคึกคัก  โด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผย เตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบ2 ปลายปี พร้อมคาดหวังให้จีดีพีโต 4-5%

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า  ผลของมาตรการชิมช้อปใช้ที่กำลังดำเนินการขณะนี้ ต้องขอหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้งว่าควรจะมีเฟส 2 หรือไม่ คาดว่าจะทราบความชัดเจนในเดือนพฤศจิกายนนี้ หากจะมีมาตรการเพิ่มเติม กระทรวงการคลังจ

นายกรัฐมนตรี กำชับที่ประชุมเร่งหาแนวทางแก้ไขปัญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย

วานนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมหารือการแก้ไขปัญหาค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน pm 2.5 มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา

กรมควบคุมมลพิษ เผยค่าฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร เกินค่ามาตรฐาน 33 จุด ขณะที่เว็บไซต์ Airvisual รายงานวันนี้ กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่อากาศแย

กรมควบคุมมลพิษรายงานว่า จากการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันนี้  พบปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 ตรวจวัดได้ระหว่าง 40 - 78 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกินเกณฑ์มาตรฐาน 33 สถานี  ปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ มาตรการชิมช๊อปใช้ ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เตรียมขยายในเฟส 2 พร้อมมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการ

 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านแคมเปญ “ชิม ช้อป ใช้” ได้รับความสนใจจากประขาชนอย่างท่วมท้น จึงอยู่ระหว่างพิจารณาว่าหากครบตามกำหนดเวลา และเป้าหมาย10 ล้านคน 10 วันแล้ว หากยังมีความต้อ

คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง มีมติปรับโครงสร้างเก็บเงินกองทุนน้ำมัน ให้ดีเซลบี 10 เป็นน้ำมันพื้นฐาน ส่งผลให้ราคาขายปลีก บี 10 ลดลง 1 บาทต่อ

นายวีระพล จิรประดิษฐกุล ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงและเลขานุการคณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) เปิดเผยว่า กบน.มีมติปรับอัตราเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในกลุ่มดีเซลหมุนเร็ว มีผลให้ราคาขายปลีกของกลุ่มดีเซลบี 7 คงเดิมที่ 25.99 บ

กรมชลประทานยืนยันพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาน้ำไม่ท่วม ขณะนี้ปริมาณฝนส่วนใหญ่อยู่ภาคใต้ตอนบนและในพื้นที่ทางปลายประเทศ

นายธีระพล ตั๊งสมบุญ ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา เปิดเผย ถึงสถานการณ์น้ำเหนือ ว่าขณะนี้จากการติดตามสถานการณ์ฝนจากกรมอุตุฯ นั้นพบว่าจะมีฝนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนและในพื้นที่ทางปลายประเทศ ต่างกับทางตอนบนที่จะไม่ค่อยมีฝนตก   กรมชลประ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เตรียมหารือนายกรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอความชัดเจนในการขับเคลื่อนรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จะประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก​ (กพอ.)​ ครั้งที่ 9/2562 เพื่อติดตามความคืบหน้า​การดำ​เนิน​โครงการ​เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก​ (อีอีซี)​ ซึ่งรว

ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจหอการค้าไทย คาด มาตรการชิมช้อปใช้ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ประมาณร้อยละ 0.1 ถึง 0.2

นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กำลังประเมินภาพรวมเศรษฐกิจไทย เพราะเชื่อว่าขณะนี้รัฐบาลกำลังอัดฉีดเม็ดเงินเข้าไปในระบบ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ขยายตัวใกล้เคียงร้อยละ 3<

สภาพอากาศในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เช้านี้ ปริมาณฝุ่น PM 2.5 เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพแล้ว

กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล พบว่า คุณภาพอากาศอยู่ในระดับ คุณภาพปานกลางถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งนี้พบสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานได้แก่ ฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน  หรือ PM2.5  โด

รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ระบุ อาจมีการพิจารณาต่อมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ในเฟส 2 หลังผลตอบรับเกินคาด พร้อมหารือมาตรการช่วยเหลือกลุ่มมนุษย์เงินเดือนรายไ

 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้พยายามกระตุ้นกำลังซื้อในประเทศผ่านโครงการและมาตรการต่าง ๆ อาทิโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ที่เปิดให้ประชาชน มาลงทะเบียนรับเงิน 1,000 บาท โดยแท้จริงแล้วเป็นนโยบายการจูงใจให้คนออกมาเที่ยว ดึ

กรมการขนส่งทางบก และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชื่อมโยงระบบการชำระค่าปรับก่อนการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี พร้อมใช้เต็มระบบในวันที่ 19 ธ.ค. นี้

นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า การร่วมมือระหว่างกรมการขนส่งทางบก และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ในการพัฒนาระบบ เพื่อรองรับการเชื่อมโยงข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์แบบออนไลน์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการจราจรทา


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
904
ทั้งหมด
924,598