ข่าวเด่น

กองอำนวยการร่วม จัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ขอความร่วมมืองดบินโดรน บริเวณจัดกิจกรรม "อุ่นไอรักฯ" ในวันนี้ และระหว่างวันที่ 9 ธ.ค.ถึง 19 มกราคม

กองอำนวยการร่วม จัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก แจ้งขอความร่วมมือ ห้ามประชาชนและทุกหน่วยงาน บินโดรนในวันที่ 2 และ 9 ธันวาคม 2561 ถึง 19 มกราคม 2562 ในพื้นที่จัดกิจกรรมอุ่นไอรัก และ เส้นทางปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก หากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่มีสิทธิ์ “ทำลาย&r

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น สั่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ เร่งรัดกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างทำถนนยางพารา

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (อ.สถ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้แจ้งภารกิจเร่งด่วนให้องค์กรปกครองท้องถิ่น ( อปท.) ทั่วประเทศเร่งรัดมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง เพื่อแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตามแนวทางศาสตร์พระราชาด้านการบริหารจัดการน้ำ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า

นายกรัฐมนตรี แนะเกษตรกรปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังทำนาสร้างรายได้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แนะนำเกษตรกรปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังฤดูทำนาเพราะมีข้อดีหลายอย่าง

นิด้าโพล เผย ประชาชนส่วนใหญ่ มอง 1 ปีที่ผ่านมา ภาพรวมเศรษฐกิจไทยแย่ลง เชื่อหลังการเลือกตั้ง เศรษฐกิจจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไรต่อเศรษฐกิจไทย ในปี 2561” จากการสำรวจเมื่อถามถึงภาพรวมเศรษฐกิจไทยในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา พบว่า

กระทรวงการคลัง เสนอ ครม.พิจารณาแจกซิมโทรศัพท์มือถือให้ผู้มีรายได้น้อย ได้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเติม ว่า

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผย แอฟริกาใต้พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม JTC ไทย – แอฟริกาใต้ เร่งขยายการค้า

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงมาตรการการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวที่รัฐบาลนำมาช่วยเหลือชาวนาว่า นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสหารือกับเอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาข้าวยังสูงขึ้นต่อเนื่องขณะที่ หลายประเทศประสบปัญหาภัยแล้งและมีความต้องการนำเข้าข้าวจากไทย

 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงมาตรการการรักษาเสถียรภาพราคาข้าวที่รัฐบาลนำมาช่วยเหลือชาวนาว่า

กองบัญชาการตำรวจนครบาล แนะนำ “เส้นทางเลี่ยง” การจราจรสำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมไบค์ อุ่นไอรัก ขณะที่ แม่ทัพภาคที่ 1 แนะ จุดคับขันหรือจุดเสี่

 ในวันนี้ จะมีการซ้อมใหญ่ปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” เสมือนจริง โดยจะเริ่มลงทะเบียน 12.00 น. และเริ่มปั่นจักรยาน 15.00 น. ตามเวลาจริง โดยประชาชนที่ลงทะเบียนปั่นสามารถมาร่วมปั่นจักรยานด้วยการสวมเสื้อเสื้อสีเหลือง หรือสีฟ้า โดยให้มาลงทะ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผย กิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ประชาชนตื่นตัวร่วมกิจกรรม พร้อมกำชับทุกภาคส่วนช่วยกันดูแล ขณะที่การซ้อมใหญ่ในวันนี้ เริ่มลงทะเ

 พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงภาพรวมการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปลูกจิตสำนึก ท่องเที่ยวอย่างไร้ขยะ เปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลด โลก เลอะ

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการเมืองไทยสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม “ ลด โลก เลอะ”ที่ลาดน้ำคลองลัดมะยม เขตตลิ่งชัน ว่า

รมว.มหาดไทย ระบุ ทุกจังหวัดพร้อมจัดงาน

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงภาพรวมการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม "BIKE อุ่นไอรัก"ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ว่า

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทาน ในกิจกรรม "Bike อุ่นไอรัก" ที่สนามศุภชลาศัย ขณะที่ ประชาชนทยอยมารับตั้งแต่เช้ามืด

 วันนี้ที่สนามศุภชลาศัย พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีรับมอบสิ่งของพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไปในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก จำนวน 102,600 ชุด

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยัน การเยือนเยอรมนีของนายกรัฐมนตรี สะท้อนความเชื่อมั่นต่อไทย

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่มีผู้วิพากษ์วิจารณ์การเดินทางไปเยือนเยอรมนีของนายกรัฐมนตรี ว่า

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย คาด จะสามารถส่งออกข้าวได้ 11 ล้านตันตามเป้า เหตุจากตลาดหลักในแถบเอเชีย แอฟริกาและสหรัฐ ยังคงมีความต้องการนำเข้าอย่างต่อเนื่อง

สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย รายงานว่า สถานการณ์การส่งออกข้าวในช่วง 10 เดือนของปี 2561 มีปริมาณ 9,049,105 ตัน เพิ่มขึ้น 0.3% มูลค่ารวมประมาณ 146,031 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.2% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,074
ทั้งหมด
684,841