ข่าวเด่น

สถานการณ์น้ำ จ.กาฬสินธุ์ ภาพรวมระดับน้ำลดลง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ อ่างเก็บน้ำขนาดกลางภาพรวมทั้ง 17 แห่ง มีปริมาณน้ำ 66 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ 74 ความจุอ่าง โดยทางโครงการชลประทานกาฬสินธุ์ได้พร่องน้ำเพื่อรองรับน้ำใหม่ ให้แต่ละอ่างมีปริมาณไม่เกินร้อยละ 80 ความจุอ่าง และหมั่นตรวจสอ

ระดับน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ปริมาณน้ำเสมอสันการระบายน้ำล้น ขณะที่ชลประทานเพชรบุรี เร่งปรับระดับการระบายน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม รอรับปริมาณน้ำหลากช่วง

นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี กล่าวว่า สถานการณ์การระบายน้ำของเขื่อนแก่งกระจาน    ภาพรวมระดับน้ำที่แก่งกระจานเสมอสันการระบายน้ำล้น มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำที่ไหลเข้าตัวอ่างลดน้อยลงเพราะไม่มีฝนตกเหนือเขื

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศคำเตือน ฉบับที่ 8 เรื่อง พายุ บารีจัต (BARIJAT)

พายุโซนร้อน “บารีจัต” (BARIJAT) บริเวณด้านตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 20.6 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.4 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย คณะมูลนิธิยุติธรรมและสิ่งแวดล้อม ชื่นชมรัฐบาลไทย แก้ปัญหาแรงงานประมงมีความคืบหน้าไปมาก

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ นาย Steve Trent และคณะมูลนิธิยุติธรรมและสิ่งแวดล้อม  หรือ EJF  ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและหารือด้านแรงงาน วานนี้ โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงผลการหารือในครั

นายกรัฐมนตรี สนับสนุนทุกภาคส่วนขับเคลื่อนโครงการสานพลังประชารัฐสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมด้านการศึกษา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในงานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจสานพลังประชารัฐ connext ED การสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมด้านการศึกษา ประจำปี 2561 ในหัวข้อ “การศึกษากับการเตรียมคนไทยในอนาคต”ว่า การศึกษาถือเป็นปัจจัยสำคัญในการพ

กรมชลประทาน ชี้แจง เหตุน้ำท่วม อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี เกิดจากฝนตกหนัก ส่วนอ่างเก็บน้ำกุดตาเพชรน้ำยังไม่ล้นอ่างฯ ขณะที่การระบายน้ำของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แล

 นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน ชี้แจงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี ทำให้ปริมาณน้ำจากอ่างเก็บน้ำกุดตาเพชร ที่รับน้ำเอาไว้ไม่ไหว ต้องระบายน้ำลงสู่ท้ายอ่างฯ ทำให้เกิดน้ำท่วมบริเวณ อ.ลำสนธิ ว่า ฝนที่ตกหนักเมื่อ

รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย จัดระเบียบเรือประมง และจัดหาแรงงานประมงให้เพียงพอกับความต้องการของภาคการประมง

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ที่มี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน ว่า

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 7 จังหวัด เร่งประสานหน่วยงานสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกด้าน

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 12 กันยายน 2561 ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินถล่มในพื้นที่ 20 จังหวัด โดยยังคงมีสถานการณ์อ

ระดับน้ำโขงที่หนองคาย ลดลงอย่างต่อเนื่อง เทศบาลเมืองหนองคาย ในขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 14 จังหวัดอุดรธานี ได้รื้อถอนเครื่องสูบน้ำประสิ

สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดหนองคาย ลดลงอย่างต่อเนื่องจนมีแนวโน้มที่ดี 

สภาวะราคาทองคำ เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองคำแท่งขายออกบาทละ18,600 บาททองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,100บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายราคาทองประจำวันที่ 12 ก.ย. 2561 โดยราคาทองคำแท่งรับซื้อบาทละ18,500 ขายออกบาทละ18,600 ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,161.68ขายออกบาทละ19,100 บาท ทั้งนี้ราคาทองคำไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อเทียบกับราคาปิดตลาดวานนี้.

ประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุ บารีจัต ฉบับที่ 4

พายุโซนร้อน “บารีจัต” (BARIJAT) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 20.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 116.0 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง ประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมต

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอนุมัติโครงการเฉลิมพระเกียรติเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมายุ 60 พรรษา ตามที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เสนอ

พันเอก อภิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี อนุมัติโครงการเฉลิมพระเกียรติเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์เนื่องในโอกาสมหามงคลพระชนมายุ 60 พรรษา ตามที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เสนอให้คณะรัฐมนตรี พิจารณา ถึงโครงการเฉลิมพระเกีย

คณะรัฐมนตรีเห็นชอบจัดสรรเงินทุนประเดิมและเงินอุดหนุนให้กับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา จำนวนกว่า 1,200 ล้านบาท เพื่อนำไปบริหารจัดการพื้นฐานและสนั

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบการเสนอขอรับเงินจัดสรรทุนประเดิมและเงินอุดหนุนให้กับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ปีงบประมาณ 2561 ซึ่งกองทุนดังกล่าวเป็น

กระทรวงพาณิชย์ ระบายข้าวในสต๊อกรัฐบาลกว่า 17 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 1.46 แสนล้านบาท ขณะที่ปีนี้สามารถส่งออกข้าว ได้แล้ว 7.65 ล้านตัน

 นายอดุลย์  โชตินิสากรณ์  อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า การระบายข้าวสต๊อกรัฐบาลตั้งแต่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาบริหารประเทศจนถึงปัจจุบัน กรมในฐานะคณะทำงานดำเนินการระบายข้าวในสต๊อกรัฐบาล สามารถระบายข้าวในสต๊อกทั้งหมดได้

จังหวัดราชบุรี ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม รวมทั้งการระบายน้ำของเขื่อนวชิราลงกรณและเขื่อนศรีนครินทร์อย่างต่อเนื่อง

  นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดสั่งการให้หน่วยงานดำเนินการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย และกำชับหน่วยงานต่างๆ เตรียมความพร้อมด้านสรรพกำลัง เครื่องจักรกลสาธารณภัย รวมทั้งให้จัดชุดเฝ้าระวังต


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,886
ทั้งหมด
490,218