ข่าวเด่น

กรมบัญชีกลาง เตรียมจ่ายบำเหน็จดำรงชีพให้กับผู้รับบำนาญที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป เริ่มจ่ายเงินรอบแรกวันที่ 10 ก.ค.นี้

น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กรมบัญชีกลางเตรียมจ่ายบำเหน็จดำรงชีพให้ผู้รับบำนาญที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป หากผู้รับบำนาญที่เคยขอรับบำเหน็จดำรงชีพในอัตรา 15 เท่าของบำนาญรายเดือนที่ได้รับ ในช่วงอายุ 60 ปี และ 65 ปีไปแล้ว และยัง

ยูเนสโกขึ้นทะเบียน"อุทยานฯ แก่งกระจาน" ของไทยเป็นมรดกโลกแล้ว

คณะกรรมการมรดกโลกขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ     ( ยูเนสโก ) มีมติในการประชุมสมัยสามัญครั้งที่ 43 

นายกรัฐมนตรี สั่งกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจสอบโครงการกลางวันเด็กนักเรียนทั่วประเทศ เพื่อปราบปรามการทุจริตอย่างจริงจัง ไม่มีละเว้น

 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้รับรายงานกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ตรวจพบโรงเรียนใน จ.นครราชสีมา เข้าข่ายทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด

นายกรัฐมนตรี สั่งการฝ่ายความมั่นคง เร่งปราบปรามเว็บไซต์ปล่อยข่าวปลอมใส่ร้ายรัฐบาล เหตุเป็นภัยความมั่นคง พร้อมแนะประชาชนใช้วิจารณญาณก่อนเชื่อหรือส่งต่อ

 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความในโซเชียลมีเดียระบุ รัฐบาลจะให้นักเรียนทั่วประเทศเรียนเพิ่มในวันเสาร์ แล้วหยุดเพียงวันอาทิตย์วันเดียว เริ่มต้นวันที่ 14 ส.ค.62 ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย ครึ่งปีแรกชาวต่างชาติเดินทางเที่ยวไทยกว่า 19 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 1 ล้านล้านบาท พร้อมแนะภาครัฐและเอกชน ควรร่วมมื

 นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงสถานการณ์ท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ในเดือนมิถุนายน 2562 ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย จำนวน 2.9 ล้านคน สร้างรายได้ 1.44 แสนล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรก ตั้งแต่เดื

เอกชนมองตอนนี้ยังไม่เหมาะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ชี้ไทยมีอุปสรรคมากแล้ว

  นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา รองประธานสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า การปรับขึ้นอัตราค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มเป็น 425 บาท ในขณะนี้ยังไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน เพราะหากเร่งปรับค่าแรงเพิ่มตอนนี้จะเป็นการทำร้ายประเทศไทยมาก เพราะขณะนี้ไทยต้องเผช

กระทรวงสาธารณสุข คุมเข้มมาตรการป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมให้โรงพยาบาลในสังกัด จัดตั้งมุมให้คำปรึกษาไข้เลือดออก เพื่อคัดกรอง ติดตาม และดูแลรักษาผู้ป่ว

  นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการป้องกัน ควบคุมโรคไข้เลือดออก โดยประชาชน ทุกภาคส่วน และจิตอาสา ได้ร่วมกันรณรงค์ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่ฤดูฝน 

กรมชลประทาน เร่งสูบน้ำช่วยพื้นที่ปลายคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง หลังน้ำลดลงจากฝนทิ้งช่วง เกษตรกรเดือดร้อนหนักพื้นที่เกษตรขาดน้ำ จากปริมาณน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาล

นายสุรชาติ มาลาศรี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 เปิดเผยว่าจากสภาวะฝนที่ตกน้อยกว่าค่าปกติในช่วงปลายเดือนมิถุนายน จนถึงเดือนก.ค. 2562 ส่งผลให้ปริมาณน้ำและระดับน้ำในลำน้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่สามารถส่งน้ำเข้าคลองมะขามเฒ่า - อู่ทอง ได้ตา

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เผย พรรคร่วมรัฐบาล เตรียมร่างนโยบายรัฐในสัปดาห์หน้า พร้อมหารือนโยบายสำคัญด้านการเกษตร-ค่าแรงขั้นต่ำ

 นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนึ่งในทีมทำงานร่างนโยบายรัฐกล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดทำนโยบายรัฐบาล กล่าวว่า ขณะนี้พรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรค ได้ส่งนโยบาย ของแต่ละพรรคมาที่พรรคพลังประชารัฐแล้ว อาทิ พรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์

บขส.ลดค่าโดยสาร 10% ให้กับผู้โดยสารที่เดินทางในเดือนกรกฎาคมนี้ พร้อมเน้นย้ำให้ตรวจสอบรถและพนักงานขับรถ ให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทาง

 นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า เพื่อสนับสนุนการเดินทางในช่วงหน้าฝนด้วยรถโดยสารสาธารณะ บขส. ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษลดค่าตั๋วโดยสาร 10 % ให้กับคนไทยที่เดินทางในเดือนกรกฎาคมนี้ ตลอดจนอำนวยความสะดวกประช

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ภูเก็ต พร้อมเป็นประธานเปิดอุโมงค์ทางลอดห้าแยกฉลอง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร เพิ่มความสะดวกในการเดินทางและขน

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดภูเก็ต ในวันจันทร์ที่ 8 ก.ค. นี้ โดยในช่วงเช้า จะเป็นประธานในพิธีเปิดอุโมงค์ทางลอดห้าแยกฉลอง ตำบลราไวย์ อ.เมือง ภูเก็ต เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร เพิ่

กองทัพเรือ เตรียมการจัดขบวนเรือพระราชพิธี ในพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินไปถวายผ้าพระกฐิน โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศ

พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค พร้อมคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ร่วมแถลงข่าว “การเตรียมการจัดขบวนเรือพระราชพิธีในพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินไปถวายผ้าพระกฐิน โดยข

โฆษกกรมบัญชีกลาง เผย การประกวดราคาด้วยระบบ e-bidding สามารถประหยัดงบได้กว่า 53,000 ล้านบาท เพิ่มความโปร่งใสและความเป็นธรรมในการแข่งขัน

นางญาณี แสงศรีจันทร์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า หลังจากที่พระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ได้มีการประกาศใช้ โดยกำหนดให้ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมการประกวดราคา ใช้วิธีประกวดราคา

กรมชลประทาน เร่งซ่อมแซมคันกั้นน้ำชั่วคราวในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาชลหารพิจิตร จังหวัดสมุทรปราการ

 นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงกรณีน้ำทะเลหนุนสูง เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำล้นแนวคันกั้นน้ำชั่วคราวในพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำชลหารพิจิตร 3 จังหวัดสมุทรปราการ ส่งผลให้คันดินกั้

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ปรับสัญญายอมประนีประนอมในศาล ช่วยผู้กู้ที่ถูกฟ้องคดี ขยายเวลาผ่อนชำระ ลดเบี้ยปรับ 75% และผ่อนชำระหนี้สูงสุด 15 ปี

 นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เปิดเผยว่า กองทุนฯ ได้มีการเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไข ในการทำสัญญาประนีประนอมยอมความในศาล เพื่อช่วยเหลือผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ จนถึงขั้นถูกบอกเลิกสัญญาและดำเนินคดีตา


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
5,566
ทั้งหมด
522,835