ข่าวเด่น

อธิบดีกรมอนามัย เตือนประชาชนดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝน และพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยให้ดูแลรักษาความสะอาดของร่างกายและอาหาร หลีกเลี่ยงการแช่น้ำหรือโดนฝ

พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยถึงการดูแลสุขภาพประชาชนในช่วงหน้าฝน ว่า  ช่วงที่มีพายุเข้า ฝนตกหนัก หากไม่มีการดูแลสุขภาพที่ดีจะทำให้เกิดอาการไม่สบายได้ง่าย โดยต้องไม่ให้ร่างกาย อยู่ในสภาพเปียกชื้นนาน เพราะอาจทำให้ร่างกายเป็นตะคริว และ

กระทรวงสาธารณสุข ออกประกาศ เรื่องโรคต้องห้าม ที่ไม่สามารถเป็นหมอพื้นบ้านได้

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศคณะกรรมการหมอพื้นบ้านเรื่องโรคต้องห้าม  มิให้รับรองเป็นหมอพื้นบ้านพ.ศ.2562 โดยที่เป็นการสมควรกำหนดโรคซึ่งต้องห้ามมิให้รับรองการเป็นหมอพื้นบ้าน ตามระเบียบกระทรวงสาธารณสุขว่าด้วยการรับรองหมอพื้นบ้านพ.ศ.2562&

นายกฯ เปิดประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน พร้อมย้ำต้องร่วมใจกันเสริมสร้างความเชื่อมโยง ผลักดันการเจรจาความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ครั้งที่ 51 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง โดยกล่าวตอนหนึ่งว่าความเปลี่ยนแปลงทั้งเชิงภูมิเศรษฐศาสตร์และภูมิรัฐศาสตร์ สร้างความสั่นคลอนต่อโ

รมว.ศึกษาธิการ พร้อมสานนโยบายลดความเหลื่อมล้ำ ร่วมกับ กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาส่งต่อข้อมูล พร้อมวางแผนจัดสรรงบประมาณช่วยเหลือโอกาสทางการศึกษา

 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบาย  ที่ชัดเจนในการขจัดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นกับเด็กทุกคน โดยจะแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำให้เป็นนโยบายเร่งด่วน โดยหวังว่าทุกค

อธิบดีกรมศุลกากร เตือนห้ามนำเข้าน้ำมันกัญชา เพราะยังผิดกฎหมายยาเสพติด แม้กฎหมายจะปลดล็อกให้สามารถใช้ทางการแพทย์ได้ก็ตาม

 นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ปัจจุบันสารสกัดน้ำมันกัญชา ยังคงเป็นสินค้าห้ามให้มีการนำเข้าอยู่ แม้ว่าจะมีประกาศพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ(ฉบับที่ 7) พ.ศ. 2562 ลงในราชกิจจานุเบกษา แก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายให้กัญชาและกระท่อม ใช้

กระทรวงศึกษาธิการ วาง 4 นโยบายการศึกษา ผ่าน สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ และเตรียมความพร้อมนำโค้ดดิ้ง ส่งเสริมการอ่าน การเขียน และจิตอาสา บรรจุในข้

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก รมว.ศธ.ให้ดูแลรับผิดชอบในส่วนของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. ซึ่งตนได้มอบนโยบายให้ สทศ. ดำเนินการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพราะการทุจริตเป็นมะเร็งของประเทศ ทำงานด้วยความโ

กระทรวงการคลัง เตรียมโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บาท รอบเดือนก.ย.นี้ 5 ล้านคน วงเงิน 2.3 พันล้านบาท

  รายงานข่าวจากกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย.นี้ กรมบัญชีกลาง ได้กำหนดโอนเงินพยุงค่าครองชีพ 500 บาทให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีเลขบัตรประจำตัวประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 31 33 37 38 และ 39 จำนวน 5.07 ล้านคน ในวันที่ 6 ก.ย.62 วงเงิน 2,5

ช้างศึก ทีมชาติไทย ประเดิมสนาม เสมอ กับเวียดนาม 0-0 ขณะที่มาเลเซีย เร่งแซงอินโดนีเซียช่วงท้ายเกมส์สุดสนุก 3- 2ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย

ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่ม จี เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นการพบกันระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รับการมาเยือนของคู่ปรับ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม โดยเกมนี้ถือ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการหน่วยงานในสังกัด เร่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จากพายุ โพดุล ขณะที่ ธ.ก.ส. เตรียมช่วยเกษตรผ่อนปรนภาระหนี้สิน

   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด  แต่ละพื้นที่ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน "โพดุล" อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการช่วยเหลือเกษตรกรนั้น ได้มอบหมายให้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและส

รองเสนาธิการทหารเรือในฐานะประธานคณะกรรมการจัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี

รองเสนาธิการทหารเรือในฐานะประธานคณะกรรมการจัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี  ยืนยันความพร้อมในการฝึกซ้อมย่อยขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารคครั้งที่ 3 พร้อมเชื่อมั่นกำลังฝีพายทุกนายสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี

นายกสมาคมเครือข่ายชาวนาไทย เผย พายุเข้าไทยช่วยบรรเทาภัยแล้ง แนะภาครัฐวางแผนระยะยาวช่วยเกษตรกร

นายระวี รุ่งเรือง นายกสมาคมเครือข่ายชาวนาไทย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยพายุโพดุล ซึ่งล่าสุดมีนาข้าวได้รับความเสียหายนั้น หากประเมินภาพรวมส่วนตัวมองว่าพายุครั้งนี้จะเกิดผลดีมากกว่าผลเสีย เนื่องจากก่อนหน้านี้นาข้าวต้องประสบปัญหาขาดน้ำจากภัยแล้ง ดังนั

ประชาชนในพื้นที่ที่ได้ประกาศเป็นเขตพื้นที่ให้การช่วยเหลือจากพายุโพดุล แจ้งความเสียหายพื้นที่เกษตรเพื่อรับการชดเชย

นางกุลฤดี พัฒนะอิ่ม รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กล่าวถึงการช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายจากพายุโพดุล ว่า ขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรจังหวัด อำเภอและตำบล ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรที่ได้รับความเสียหาย ให้คำแนะนำ พร้อมเร่งสำรวจความเ

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.พิษณุโลก-สุโขทัย พรุ่งนี้

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องจะลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ เพื่อติดตามสถานการณ์ และประชุมวางแนวทางการแก้ปัญหาที

ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปให้โอวาท แก่กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธีฯ

การฝึกซ้อมกระบวนเรือพระราชพิธีในวันนี้ มีการเตรียมความพร้อมตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปให้โอวาท แก่กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธีฯ

วิปรัฐบาล เตรียมเสนอนายกฯ ตัดสินใจเลือกวันอภิปราย 11 หรือ 12 ก.ย.นี้ พร้อมระบุควรประชุมแบบเปิดเผย

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล  เปิดเผยภายหลังการประชุมวิปรัฐบาลว่า ที่ประชุมมีมติเสนอกรอบวันอภิปรายทั่วไปให้กับคณะรัฐมนตรี (ครม) เป็นผู้พิจารณาวันที่ 11 และ 12 ก.ย.นี้  เพื่อให้ครม.เป็นผู้พิจารณาว่า


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
24
ทั้งหมด
808,384