ข่าวเด่น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย   เปิดเผยว่า จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 19 กันยายน   ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินถล่มในพื้นที่ 23 จังหวัด

จังหวัดพังงา แจ้งเตือนประชาชน ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก พร้อมห้ามนักท่องเที่ยวเข้า วนอุทยานน้ำตกสระนางมโนราห์

นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา แจ้งประชาชนในพื้นที่ ว่า ด้วยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้ติดตามสภาวะอากาศและปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ พบว่าจากอิทธิพลของพายุ  “มังคุด” ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย

สภาวะราคาทองคำประจำวันพุธที่ 19 กันยายน 2561

สภาวะราคาทองคำวันนี้ราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,050 บาท

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับ กอ.รมน.ทหาร-ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เร่งแก้หนี้นอกระบบ พร้อมย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบมีความคืบหน้าไปมาก จากการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้ กอ.รมน.

นายกรัฐมนตรี กำชับทุกกระทรวงสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน เชิญชวนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ยึดเสนอโครงการต้องผ่านกระบวนการตามขั้นตอน

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าว ภายหลัง การประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ก่อนการประชุมฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 

คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้ผู้มีรายได้น้อย ผ่านการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้จ่าย

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ vat 7 เปอร์เซ็นต์ ให้ผู้มีรายได้น้อย ผ่านการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ. เชียงราย ยังวิกฤตหลายจุด ล่าสุดน้ำสายล้นท่วมตลาดชายแดนไทย-พม่า อ่างเก็บน้ำห้วยโป่ง-ป่าแดดล้นสปิลเวย์แล้ว

สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  จ.เชียงราย ได้ประสานกับท้องที่แต่ละอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หลังอิทธิพลพายุมังคุดทำให้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง

กกต. ออกระเบียบแบ่งเขตเลือกตั้งแล้ว ใช้หลักเกณฑ์ 189,110 คน ต่อ ส.ส. 1 คน ยืนยัน พร้อมจัดเลือกตั้ง 24 ก.พ. 2562

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า ราชกิจจานุเบกษา ได้มีการประกาศระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการแบ่งเขตการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พ.ศ. 2561

เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ใน พื้นที่ จ.น่าน จากอิทธิพลพายุมังคุด ปริมาณน้ำฝนสะสมมากถึง 123 มม. พร้อมเตือนน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง

 จากอิทธิพลพายุมังคุด  จังหวัดน่านได้รับผลกระทบฝนตกหนัก โดยหลายอำเภอมีปริมาณน้ำฝนสะสมมากถึง 123 มิลลิเมตร อย่างในพื้นที่ อ.เมืองน่าน, อ.ปัว และ อ.สองแคว  ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสาขาต่างๆเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว

สภาวะราคาทองคำประจำวันที่ 18 ก.ย. 2561 เปิดตลาดราคาคงที่

สภาวะราคาทองคำเปิดตลาดไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองคำแท่งขายออกบาทละ18,550 บาท  ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,050 บาท

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "พายุ “มังคุด” ฉบับที่ 17

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (18 ก.ย. 61) พายุดีเปรสชัน “มังคุด” (MANGKHUT) บริเวณประเทศจีนตอนใต้        มีศูนย์กลางบริเวณเมืองคุนหมิง ประเทศจีน

น้ำป่าไหลท่วม 3 ตำบล ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านกว่า ส่วนที่ อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำใน 6 ตำบล ยังคงถูกน้ำเอ่อล้นเข

 ได้เกิดเหตุน้ำป่าจากลุ่มน้ำแควระบมสียัดไหลเอ่อล้นคลองท่าลาด เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนขยายเป็นวงกว้างถึง 3 ตำบล คือ ตำบลเกาะขนุน ตำบลท่าถ่าน และตำบลพนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ครม.สัญจร จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์ เตรียมเสนอแผนพัฒนาจังหวัดทั้งด้านการคมนาคม สาธารณสุขและการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ที่จังหวัดเลยและเพชรบูรณ์นั้น ภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนในจังหวัดร่วมกันจัดทำข้อเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ใน 4 เรื่อง

นายกรัฐมนตรี พบปะประชาชน ยืนยัน ทุกกลุ่มจังหวัดมีความสำคัญ มุ่งหวังยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ในการลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญญจร นอกสถานที่

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา เตือนภาคใต้ฝั่งตะวันออก ‘เสี่ยง’อันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา  ได้ออกประกาศเตือนบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง บริเวณฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,954
ทั้งหมด
490,286