ข่าวเด่น

รองนายกรัฐมนตรี เผย การหารือร่วมพรรคการเมืองในวันนี้ จะมีความชัดเจนในการกำหนดวันเลือกตั้ง ส่วนเรื่องวันปลดล็อกการเมือง ต้องให้ คสช.พิจารณา

 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดหารือกับพรรคการเมือง ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี ในวันนี้ ว่า ในที่ประชุมจะชี้แจงภาพรวมของการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง โดยให้แต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจง อาทิ

โฆษกกรมสรรพากร เผย มาตรการลดหย่อนภาษีจากการซื้อสินค้า 3 ประเภท ต้องซื้อระหว่าง 15 ธันวาคม ถึง 16 มกราคม และต้องมีใบกำกับภาษีแบบเต็ม

  นายปิ่น สุรัสวดี โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของกระทรวงการคลัง เรื่องมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมเกษตร ชุมชนและทุนมนุษย์ หรือช้อปช่วยชาติ เพื่อใช้สนับสนุนให้เกิดการใช้จ่ายสินค้าในช่วงปลายปี กับสินค้า 3 ประเภท

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้

สภาวะราคาทองคำ เปิดตลาดปรับขึ้น 100 บาท   โดยราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 19,800บาท

ภาระกิจของนายกรัฐมนตรีเช้านี้เป็นประธาน เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง- สมุทรปราการ ให้ประชาชนทดลองใช้บริการฟรี 4 เดือน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง -​ สมุทรปราการ โดยมี  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พล.ต.อ.อัศวิน ข

กรมสรรพสามิตยังเก็บภาษีได้ต่ำกว่าเป้าหมายเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันของปีงบประมาณ 2562

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยถึง การเก็บภาษีของกรมเดือน พ.ย. 2561 ว่า ยังเก็บได้ต่ำกว่าเป้าหมาย ซึ่งในสัปดาห์นี้จะให้เจ้าหน้าที่เร่งรายงานตัวเลขที่แท้จริง ว่า

กระทรวงสาธารณสุข เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์รองรับกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก

 นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์รองรับกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก ที่จัดขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนได้แก่ แพทย์ประจำพระองค์ กองแพทย์หลวง โรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพม

บขส.เตรียมแผนรองรับการเดินทางช่วงปีใหม่ ยืนยันไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

 นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด  หรือ บขส.  เปิดเผยภายหลังการประชุมแผนเตรียมความพร้อมรองรับประชาชนเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่า

ผู้ช่วยราชการเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เชิญชวนประชาชนแต่งกายชุดไทยเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเปิดงานอุ่นไอรักคลายความหนาว สาย

พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชการเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดเผยว่า หลังจากการฝึกซ้อมใหญ่กิจกรรม Bike อุ่นไอรัก เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ชุด "ครอบครัวออกกำลังกาย" เพื่อให้จัดทำบัตรอวยพร และสมุดไดอารี ประจำปีพุทธศักราช 2562

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ ชุด "ครอบครัวออกกำลังกาย" เพื่อให้จัดทำบัตรอวยพร และสมุดไดอารี ประจำปีพุทธศักราช 2562 พร้อมข้อความพระราชทานพร ด้วยลายพระหัตถ์ และทรงพระปรมาภิไธยกำกับไว้ จำนวน 4 แบบ

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ออกมาตรการปรับลดดดอกเบี้ยให้กับผู้ชำระหนี้ปิดบัญชีก่อนกำหนด คาด จะมีผู้เข้าร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 1 แสนราย

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ กยศ.ได้ออกระเบียบให้สิทธิกลุ่มผู้กู้ยืมปกติ ที่ไม่เคยผิดนัดชำระหนี้ หากมาชำระหนี้ปิดบัญชีก่อนกำหนด จะได้รับการลดหย่อนเงินต้น 3%

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุ เร่งแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงานในภาคประมงกว่า 5 หมื่นคน ขณะที่อนุสัญญาองค์การแรงงานระหว่างประเทศ ใช้บังคับเฉพาะกลุ่มเ

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงสาระสำคัญของอนุสัญญาองค์การแรงงานระหว่างประเทศ ฉบับที่ 188 ว่า

การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเดินขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นางสิริมา หิรัญเจริญเวช รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนรถจักรไอน้ำ เส้นทางกรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา –กรุงเทพ และนิทรรศการ “ดินหัวใจของเกษตร ใต้ร่มพระบารมี” เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระร

รัฐบาลสหรัฐฯร่วมอวยพรประเทศไทย เนื่องในโอกาส วันชาติไทย 5 ธ.ค.

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทยเผยแพร่สารจากนายไมเคิล ปอมเปโอ  รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เนื่องในโอกาสวันชาติของไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธ.ค. มีใจความว่า

รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเข้มการข่าว ปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด พร้อมกำชับทหารเข้มงวดสกัดกั้นตามแนวชายแดนทั้งทางบกและทางทะ

 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบ รายงานผลปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ตามนโยบายรัฐบาล เดือน พ.ย. 2561

รัฐบาล กำหนดมาตรการลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนขับรถมีน้ำใจ และรักษาวินัยจราจร

พันเอก อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม.รับทราบแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,238
ทั้งหมด
685,005