ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี กำชับให้ติดตามข้อมูลผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกต่อเศรษฐกิจไทยอย่างใกล้ชิด

นายกรัฐมนตรี กำชับให้ติดตามข้อมูลผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกต่อเศรษฐกิจไทยอย่างใกล้ชิด

     

สภาวะราคาทองคำเช้านี้เปิดตลาดปรับลดลง 400 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 22,400 บาท

สภาวะราคาทองคำเช้านี้เปิดตลาดปรับลดลง 400 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 22,400 บาท

สำนักงานประกันสังคม แนะลูกจ้างที่ตกงาน ลาออก หรือถูกเลิกจ้าง ให้รีบขึ้นทะเบียนหางานภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ว่างงาน เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์ได

นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยถึงสิทธิประโยชน์กรณีว่างงาน ว่า ลูกจ้างที่เป็นผู้ประกันตนที่ตกงาน ลาออก หรือถูกเลิกจ้าง สามารถยื่นขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคมได้ทุกแห่ง โดยขั้นตอนแรกลูกจ้างต้องไปแจ้

ฝ่ายค้านตั้งกระทู้ถามสดรัฐบาล ติดตามความคืบหน้าการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ และเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน แถลงผลการประชุมวิปฝ่ายค้านวานนี้ ว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ ฝ่ายค้านจะตั้งกระทู้สดติดตามความคืบหน้าเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ขณะเดียวกัน

กรมชลประทาน เร่งให้การช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัย ทั้งน้ำหลากและภัยแล้ง อย่างต่อเนื่อง

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงหลังของฤดูฝนแล้ว ซึ่งประเทศไทยตอนบนยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคตะวันออก ส่งผลให้บางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำหลาก แต่ยังคงมีบางพ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันต้องยกเลิกการนำเข้าสารเคมีอันตรายทางการเกษตร หลังกระทบกับสุขภาพของเกษตรกรอย่างชัดเจน โดยต้องรอความชัดเจนจากกระทรว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เปิดเผยตัวเลขผู้ป่วย ที่เกี่ยวข้องกับสารเคมีอันตรายในภาคเกษตรกว่า 4,000 ราย ว่า ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็

นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อมั่นในเสถียรภาพของ คณะรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้ง โดยขอให้ ส.ส. ทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี  ถึงกรณีที่ระบุว่าจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ  ว่าจะใช้วิธีการใดในการแก้ไขปัญหา  โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งสนามบินฮ่องกง กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว หลังกลุ่มผู้ชุมนุม บุกเข้าอาคารผู้โดยสารจนต้องประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน ขณะที่

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้รับแจ้งจากการท่าอากาศยานฮ่องกงว่า ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินของทุกสายการบินตามปกติแล้วในวันนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ผู้โดยสารทุกท่านติดตามข่าวสารและประกาศของการท่าอากาศยานฮ่องกงอย่างใกล้ชิด ในการนี้

ปภ. เผยสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัยใน 8 จังหวัด คลี่คลายแล้ว พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยด่วน

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย   เปิดเผยว่า จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภ

รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงสาธารณสุข ระบุ ยังไม่มีรายงาน รพ.ใดขาดแคลนน้ำขั้นวิกฤตเพิ่มเติม หลังแก้ปัญหาวิกฤติน้ำใน ร.พ.จังหวัดสุรินทร์ เรียบร้อย พร้อมยืนย

 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงสาธารณสุข กล่างถึงการช่วยเหลือโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ หลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคและบริโภค ว่าขณะนี้ปัญหาคลี่คลายลงแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมถึงได้มีการแก้ไขปัญหา&n

กระทรวงศึกษาธิการ เตรียมพัฒนาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี จัดหลักสูตรเพื่อฝึกอบรมเกษตรกร ให้สามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการทำการเกษตร เพื่อเพิ่มรายได

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีแผนจะพัฒนาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี หรือ วษท. สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่มีอยู่ 50 แห่งทั่วประเทศ โดยมอบนโยบายให้ สอศ.ต้องพัฒนา ช่วยเหลือชาวนา สร้างเงิน สร้

ธนารักษ์เร่งแก้ปัญหาที่ทำกินให้ชาวบ้าน โดยเปิดเช่าที่ราชพัสดุเพื่ออยู่อาศัย เริ่มต้นวาละสลึง ทำเกษตรไร่ละ 200 บาท โดยนำร่องแจกแล้ว 500 ราย ในปีนี้

นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ทาง กรมธนารักษ์ เร่งแก้ปัญหาที่ดิน ทำกินให้กับประชาชน และผู้มีรายได้น้อยตามนโยบายเร่งด่วน 3 เดือนของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยขณะนี้ได้เริ่มทำโครงการธนารักษ์ประชารัฐ จัดทำสัญญ

นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยินดีที่ลูกเรือไทยทั้ง 8 คนเดินทางกลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ พร้อมกำชับแรงงานไทยที่จะไปทำงานต่างประเทศ ให้ศึกษาเงื่อนไขแ

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ฝากแสดงความยินดีที่ลูกเรือไทยทั้ง 18 คน ที่ถูกลอยแพกลางทะเลประเทศโซมาเลีย ได้เดินทางกลับถึงไทยโดยสวัสดิภาพ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข

กระทรวงการต่างประเทศแจ้งคนไทยที่ตกค้างในสนามบินฮ่องกง ให้รวมตัวที่เคาน์เตอร์"การบินไทย ในอาคารผู้โดยสาร 2 สนามบินนานาชาติฮ่องกง เพื่อประสานแนวทางการช

     น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า  ตามที่เกิดเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในฮ่องกง และผู้ชุมนุมได้บุกยึดสนามบินนานาชาติ แชบแล๊บก๊อก ของฮ่องกง ส่งผลให้มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินเส้นทางขาเข้า

กองทัพเรือ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 1

กองทัพเรือ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562

 

 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,152
ทั้งหมด
663,062