ข่าวเด่น

รมว.พาณิชย์ ร่วม ประชุม 3 ฝ่าย อนุมัติราคาประกันรายได้เกษตรกรปลูกข้าว 5 ชนิด สูงสุดตันละ 1.4 หมื่นบาท จำกัด 40 ไร่ จ่ายเงินตรงชาวนา เตรียมเสนอ นบข.อนุ

 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุม 3 ฝ่ายประกอบด้วยตัวแทนผู้ประกอบการ ตัวแทนเกษตรกร และภาครัฐ เห็นชอบโครงการประกันรายได้ข้าว ในข้าว 5 ประเภทได้แก่ 1.ข้าวเปลือกเจ้า 10,000 บาทต่อตัน ในความชื้น 15% โ

รองปธ.สภา เตรียมพิจารณาญัตติฝ่ายค้าน ยื่นขออภิปรายทั่วไปวันจันทร์นี้ เชื่อภายใน 1 สัปดาห์จะมีความชัดเจน

นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ในฐานะผู้พิจารณากลั่นกรองบรรจุวาระการประชุม เปิดเผยถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป เรื่องนายกฯนำครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วน ต่อนาย ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า

รัฐบาล ยืนยันไม่มีการลดงบบัตรทอง หลัง คณะรัฐมนตรีอนุมัติงบไปแล้วกว่า 1.91 แสนล้าน ขอประชาชน อย่าเข้าใจคลาดเคลื่อน พร้อมระบุหลักเกณฑ์ใหม่เพิ่มสิทธิประโ

 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กระแสข่าวที่ระบุว่ารัฐบาลตัดงบกองทุนหลักประกันสุขภาพของประชาชน โดยในเรื่องนี้รัฐบาลขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยปัจจุบันคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติงบกองทุนบัตรทอง ปี 63 กว่า 1.

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย วางแนวทางใช้งบท้องถิ่นที่คงเหลือประมาณ 6 แสนล้านบาท ในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

   นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงแนวทางการนำเงินงบประมาณของท้องถิ่น มาใช้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการสำรวจงบประมาณที่เหลืออยู

ซูเปอร์โพล เผย ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าผลงานรอบ 5 ปี ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ สามารถจับต้องได้ ขณะที่เรื่องที่ประชาชนต้องการให้รัฐบาลเร่งสร้างมากที่สุด ค

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน จากทุกสาขาอาชีพ ทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,082 ตัวอย่าง เรื่อง ความต่างของผลงานระหว่างรัฐบาล ทำการสำรวจระหว่าง 10 – 16 สิงหาคม.พ.ศ. 2562 ทีผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 80.3 ระบุว

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมวางมาตรการดูแลราคาสินค้าเกษตร ต่อยอดส่งเสริมรายได้ผลผลิตหลัก ของประเทศ ทั้งข้าว และปาล์ม และผลไม้ พร้อมผลักดันผลผล

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในวันนี้จะมีการประชุมร่วมคณะกรรมการ 3 ฝ่าย ซึ่งประกอบไปด้วย กระทรวงพาณิชย์ ภาคเอกชนและเกษตรกร เพื่อเคาะราคาประกันรายได้สำหรับชาวนา โดยมั่นจะได้ราคาประกันรายได้ในเบื้องต้นที่เหมาะสม

กระทรวงคมนาคมเตรียมกำหนดโซนนิ่งและช่วงเวลารถบรรทุกขนาดใหญ่ เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดในเขตเมืองหลวง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้มีการปรับปรุง หลักเกณฑ์การกำหนดเวลาให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป เดินรถเข้ามาในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะให้สามารถเข้าได้เฉพาะเวลากลางคืน เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาการจราจร

รัฐบาล ยืนยัน ดูแลเศรษฐกิจฐานราก รองรับความผันผวนของเศรษฐกิจโลก อย่างเท่าเทียมและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ ที่รัฐบาลจะดำเนินการก็เพื่อรับมือกับความผันผวนของเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มชะลอตัวลง และพยุงไม่ให้เศรษฐกิจไทยปรับตัวลดลงกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งนี้ เมื่อได้พิจารณาม

กระทรวงคมนาคม เตรียมประกาศใช้การกำหนดความเร็วบนถนนหลวงใหม่ สูงสุด 120 กม. ต่อ ชม. บนถนน 4 สายหลัก พร้อมประสานหน่วยงานในสังกัดบูรณาการร่วมกันภายใต้ความ

 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการแปรนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงคมนาคมไปสู่การปฏิบัติ ซึ่งมีตัวแทนหน่วยงาน อาทิ กรมทางหลวง/ กรมทางหลวงชนบท  การทางพิเศษแห่งประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติและ กรุงเทพมห

กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชี้แจงแนวทางแก้ปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่า ลดข้อพิพาทชุมชน ย้ำให้ทุกหน่วยงานดำเนินดำเนินการแก้ไขปัญหา และบรรเทาคว

นายโสภณ ทองดี ผู้ตรวจราชการกระทรวง ในฐานะโฆษกประจำกระทรวงทรัพยากร  ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากกรณีกลุ่มเครือข่ายองค์กรประชาชนฯ ได้เรียกร้องให้รัฐบาล หยุดนโยบายทวงคืนผืนป่า หยุดแย่งที่ดินชุมชน ซึ่งส่งผลกระทบต่อเกษตรกรรายย่อย จนเกิดเป

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยืนยันองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น พร้อมเป็นที่ปรึกษาโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงให้กับประเทศไทย พร้อมร่วม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการหารือกับผู้แทนจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น หรือไจก้า ว่า ไจก้า ขอให้กระทรวงคมนาคม ช่วยพิจารณาให้เป็นที่ปรึกษาในโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองส

กรมทางหลวงชนบท แจ้งปิดสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เวลา 23.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 62 ถึงเวลา 05.00 น. วันที่ 25 ส.ค. นี้ เพื่อเตรียมบูรณะโครงสร้างสะพาน

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทางหลวงชนบท หรือ ทช. แจ้งว่า ปัจจุบัน ทช. ได้ว่าจ้างสำนักงานศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ดำเนินโครงการศึกษาแนวทางการบูรณะโครงสร้างสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เขตพระนคร เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุถึงความคืบหน้าในการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ โดยอยู่ในระหว่างศึกษาข้อมูล ก่อนมีผล ก.พ. 2563

 ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึง ความคืบหน้าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการไตรภาคีอยู่ระหว่างศึกษาผลกระทบทั้งผู้ประกอบการและแรงงาน โดยให้พิจารณาจากที่มีการปรับขึ้นค่าแรงแบบก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมาเ

กระทรวงศึกษาธิการ ประสานความร่วมมือศึกษานิเทศจังหวัด ร่วมปฏิรูประบบการศึกษาของไทยตั้งเป้าปีหน้าเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นชัดเจน

กระทรวงศึกษาธิการ ประสานความร่วมมือศึกษานิเทศจังหวัด ร่วมปฏิรูประบบการศึกษาของไทยตั้งเป้าปีหน้าเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นชัดเจน

กสทช. คืนเงินเยียวยา 3 ช่องทีวีดิจิทัล กว่าพันล้านบาท โดยยังเหลืออีก 4 ช่องยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการคืนใบอนุญาต โดยจะคงเหลือทีวีดิจิทัลอีก 15 ช่อง โดย

กสทช. คืนเงินเยียวยา 3 ช่องทีวีดิจิทัล กว่าพันล้านบาท โดยยังเหลืออีก 4 ช่องยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการคืนใบอนุญาต โดยจะคงเหลือทีวีดิจิทัลอีก 15 ช่อง โดยต้องปรับตัวกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง เพราะหลังจากนี้จะคืนใบอนุญาตอีกไม่ได้แล้ว   


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,024
ทั้งหมด
662,934