ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีแนวคิดแบ่งแยกคนจนคนรวย พร้อมขอทุกฝ่ายอย่ามองการทำงานของรัฐบาลเป็นเรื่องการเมืองจนนำไปสู่ความขัดแย้ง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงประเด็นที่รัฐบาลกำลังถูกโจมตีทางการเมือง กรณีรัฐบาลให้ผู้ถือบัตรคนจนรักษาฟรี ซึ่งถูกมองเป็นเรื่องแบ่งแยกคนจนคนรวย  โดย นายกรัฐมาตรียืนยันว่ารัฐบาลไม่มีแนวคิ

กองทัพเรือแถลงข่าว เตรียมจัดงาน 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพะเจ้าตากสินมหาราช

กองทัพเรือแถลงข่าว เตรียมจัดงาน 250 ปี ตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบกสมเด็จพะเจ้าตากสินมหาราช เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่สามารถกอบกู้เอกราชสู่พระนครศรีอยุธยา

สภาวะราคาทองคำประจำวันเช้านี้ปรับลง’ 100 บาท โดยทองคำแท่งขายออกบาทละ18,950บาท ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ19,450บาท

 สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำประจำวันอังคารที่ 16 ต.ค.61

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ สิมิลัน ไม่เกินวันละ 3,000 คน เพื่อป้องกันปัญหาแหล่งท่องเที่ย

 นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า

องค์การอาหารโลก ชื่นชมไทยในการแก้ปัญหาการขาดแคลนอาหารถิ่นทุรกันดาร และมุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเกษตรกร

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไทยได้พบปะหารือ  กับนายโฮเซ กราเซียโน ดาซิลวา ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี โดยมีสาระสำคัญว่ารัฐบาลไทยได้เห็นชอบแผนงานการพัฒนาการเกษตรและอา

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเตรียมความพร้อมจราจรก่อนเปิดเทอม พร้อมย้ำทุกคนต้องร่วมมือช่วยกันและเคารพกฎจราจร

พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบรายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาการจราจรใน กทม.และปริมณฑล โดยภาพรวมมีพัฒนาการทางกายภาพที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น

ผู้ประกอบการนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน เห็นพ้องหยุดนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันชั่วคราว รอดูท่าทีภาครัฐกรณีจำกัด นักท่องเที่ยว

รัฐบาลเร่งช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อย สนับสนุนเงินซื้อปัจจัยการผลิต 50 บาทต่อตัน รายละไม่เกิน 5,000 ตัน

ผลงานในรอบ 4 ปี ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถยกระดับรายได้เกษตรกรได้มากกว่า 1.3 ล้านครัวเรือน

นักวิชาการเตือนชาวนาอย่าหลงเชื่อนำยา เพนนิซิลิน 500,000 I.U. มาละลายน้ำฉีดกำจัดโรค ในข้าว ชี้นอกจากไม่ได้ผลยังเป็นอันตรายอย่างมาก

ดร.รณชัย ช่างศรี นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ ศูนย์วิจัยข้าวชุมแพ กองวิจัยและพัฒนาข้าว กรมการข้าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งเตือนชาวนา  ในกรณีที่มีชาวนาอินทรีย์รายหนึ่งได้โพสต์แนะนำ ให้มีการใช้ยาปฏิชีวนะที่รักษาผู้ป่วย ชื่อ เพนนิซิลิน 500,000

บรรยากาศวันหยุดยาว ประชาชนแห่ชมทะเลหมอก พร้อมสัมผัสอากาศหนาว – ขณะที่ยอดดอย อินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด 7 องศา

บรรยากาศช่วงวันหยุดยาว 13-15 ตุลาคม นี้ ประชาชนได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ที่มีนักท่องเที่ยวเกือบพันคนแห่ขึ้นไปเที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสอากาศหนาวโดยเช้านี้วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 7 องศา และกิ่วแ

สทนช. ยังคงเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ 6 จังหวัด ขณะที่ภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออากาศเริ่มเย็นลง

 นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ เปิดเผยว่า

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ประกาศให้ยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียม การขึ้นทะเบียนสุนัข-แมว เพราะเป็นการเพิ่มภาระประชาชน

นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมาธิการการสังคม กิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยว่า 

กระทรวงการคลัง-กระทรวงดีอี นำร่องทดลองระบบดิจิทัลไอดี ต้นปี 2562 อำนวยความสะดวกบริการภาคประชาชนลดใช้เอกสารยืนยันตัวบุคคล

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี 2562 จะสามารถนำระบบดิจิทัลไอดี หรือการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล มาทดลองใช้ผ่านการให้บริการภาคประชาชนได้ ซึ่งจะทดแทนการใช้บัตรประชาชน โดยเป็นความร่

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จับตามองปัญหากีดกันทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับ จีน อาจส่งผลกระทบทางอ้อมกับไทยด้านการท่องเที่ยว หากเศรษฐกิจจีนหดตัว

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีผลกระทบสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนว่า เดิมที่ความขัดแย้งดังกล่าว


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
472
ทั้งหมด
545,710