ข่าวเด่น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลากใน จังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด

สภาวะราคาทองคำ เปิดตลาดราคาปรับลง 50 บาท โดยราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 19,850 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทอง ประจำวันอังคาร  ที่ 11 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลา 09.29 น.

นายกรัฐมนตรี มีกำหนดลงพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ-หนองคายประชุม ครม.สัญจร 12-13 ธ.ค.นี้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.มีกำหนดการตรวจราชการในพื้นที่ จ.บึงกาฬ และ จ.หนองคาย และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานท

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เตรียมข้อมูลเสนอ ครม.สัญจร จังหวัดบึงกา

นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อตรวจติดตามนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี

นายกรัฐมนตรี แนะผู้มีรายได้น้อยวางแผนใช้จ่ายให้เหมาะ หลังรัฐช่วย 500 บาทเข้า e-Money ไม่จำเป็นต้องกดภายใน 3 วันนี้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แนะนำให้ผู้มีรายได้น้อยวางแผนการใช้จ่ายในช่วงปลายปีอย่างเหมาะสม

บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วันนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ภูกระดึงและภูเรือ จ.เลย ส่วนภาคใต้ฝนถล่มหนัก จ.นค

  บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 3 วันนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ โดยมีรถติดบริเวณยอดดอยและกิ่วแม่ปาน เนื่องจาก 2 จุดนี้เป็นจุดที่สูงสุดของดอย อินทนนท์ สามารถที่จะสัมผัสอากาศหนาวและชมวิว หรือทะเลหมอกได้ที่

กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เข้มงวดส่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบ11ผู้นำเข้ามะพร้าวตามกรอบอาฟต้า

  นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบบริษัทที่ขออนุญาตนำเข้ามะพร้าวภายใต้เขตการค้าเสรีอาเซียน หรืออาฟต้า

กรมทางหลวง”เตรียมเปิดประมูลระบบ ให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษามอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี และ บางปะอิน-โคราช มูลค่ากว่า 6.1 หมื่นล้าน

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง  เปิดเผยถึงความคืบหน้าการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา   โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา วงเงิน 33,258 ล้านบาท และทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 (สายบางใหญ่-กาญจนบุร

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้

สภาวะราคาทองคำ เปิดตลาดราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ  19,900 บาท

อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 15 จังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกต่อเนื่อง

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศ ปริมาณฝนสะสม สถานการณ์น้ำ และปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่ พบว่าในช่วงที่ผ่านมาบริเวณภาคใต้มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับหลายพื้นที่สภาพดินเริ่มชุ่มน้ำ

ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผย การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมสระแก้ว เฟส 2 คืบหน้ากว่าร้อยละ 80 คาดเปิดให้บริการมีนาคม 2562

 นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ. เปิดเผยว่า การพัฒนานิคมอุตสาหกรรมสระแก้ว เฟส 2 มีความคืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 80

กกต.นัดพรรคการเมืองให้ความเห็นประเด็นจัดทำบัตรเลือกตั้ง 19 ธ.ค.นี้

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง  หรือ กกต. เตือนทุกพรรคการเมืองจัดกิจกรรมตามกรอบที่กฎหมายกำหนด ไม่ให้สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เพราะแม้พระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ที่กำหนดวันเลือกตั้ง ส.ส. จะยังไม่มีผลบังคับใช้

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจยึดยาบ้า 15,000,000 เม็ด ในพื้นที่ จว.เชียงราย

 เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่

ดุสิตโพล เผย ประชาชน ค่อนข้างให้ความสำคัญรธน. ชอบแบบเน้นการมีส่วนร่วม อยากให้มีเนื้อหาเหมาะสมกับประเทศ ใช้ได้ในระยะยาว

สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง ประชาชนคิดอย่างไร? กับ “รัฐธรรมนูญไทย” เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อรัฐธรรมนูญไทย ซึ่งจากผลสำรวจจำนวน 1,168 คน ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม

กรมการขนส่งทางบก เริ่มมาตรการสร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 62 วันแรก ตรวจรถโดยสารกว่า 12000 คัน พบรถโดยสารไม่พร้อมสั่งพ่น ห้ามใช้ 1 คัน

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก  เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก  ได้เริ่มมาตรการสร้างความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 62  ตั้งแต่วันที่ 6 ธ.ค.61


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,106
ทั้งหมด
684,873