ข่าวเด่น

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยัน การใช้งบประมาณ 64 ในการจัดซื้ออาวุธ ยุทโธปกรณ์มีความคุ้มค่า คำนึงถึงประโยชน์ต่อประเทศชาติสูงสุด

 นาง นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุให้นายกรัฐมนตรี นำงบประมาณปี 64 ของกระทรวงกลาโหมสำหรับซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ไปกู้วิกฤติเศรษฐกิจว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้ชี้แจ

ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคัดกรองวัดไข้ ชาวต่างชาติที่เดินทางออกนอกราชอาณาจักรด้วยพาหนะทางน้ำ เพื่อป้องกันการแพร

ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3   โดย ศรชล.จังหวัดภูเก็ต ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศท่าเรือภูเก็ต ด่านศุลกากรภูก็ต และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ร่วมตรวจเ

แพทย์ เผย พบผู้ป่วยโควิดไทยไม่เกิดภูมิคุ้มกัน และยังไม่สามารถการันตีได้ว่า คนที่เคยติดเชื้อแล้วจะไม่ติดเชื้ออีก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 กรณีความคืบหน้าการใช้พลาสมาจากผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาหาย แล้วสร้างแอนต

เลขาธิการ ป.ป.ส.เผยขบวนการค้ายาเสพติด ย้อนกลับมาใช้ชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นช่องทางลักลอบนำเข้ายาเสพติดมากขึ้น ช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ยึดยาบ้ากว่

วันนี้ นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ 2563 ทางการเมียนมาได้เปิดปฏิบัติการปราบปรามแหล่งผลิตและแหล่งพักเก็บยาเสพติดในรัฐฉานอย่างหนักและต่อเนื่อง ในขณะที่กองกำลังป้องก

ศบค. ยืนยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯเข้าไทย ต้องมีการตรวจเชื้อให้ได้ผลลบก่อน ขณะที่คนไทยในประเทศอังกฤษที่ต้องการเดินทางกลับ ศบค. เตรียมแผนรองรับไว้แล้ว

   นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)  (ศบค.) กล่าวถึง การเดินทางเข้ามาของ ผบ.ทบ.ของสหรัฐ ในช่วงวันที่ 9-10 กรกฎาคมนี้ ว่า ศบค.ไม่ได้นิ่งนอนใจ แม้จะเป็นการเดินทางเข

อนามัยโลก พิจารณาข้อเสนอปรับ ‘โควิด’ เป็นโรคแพร่กระจายทางอากาศ

องค์การอนามัยโลก ออกมาระบุว่ากำลังพิจารณารายงานที่มีการร้องขอให้มีการปรับเปลี่ยนคำแนะนำเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หลังนักวิทยาศาสตร์มากกว่า 200 คนได้ส่งจดหมายเปิดผนึกเพื่อยืนยันหลักฐานว่าโควิด-19 สามารถแพร่กระจายผ่านอนุภาคขนาดเล็กที่ลอยอยู่ในอาก

ศรชล.ภาค 1 โดย ศรชล.จังหวัดระยอง และ ศคท.จว.ชลบุรี ร่วมตรวจเรือประมงหน้าท่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษีชุดใหญ่ สนับสนุนแรงงานและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการให้กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษี เยียวยาฟื้นฟูและอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด อาทิรถยนต์  ประเภทรถยนต์นั่งสามล้อแบบพลังงานไฟฟ้า // เครื่องดื่มน้ำผลไม้และน้ำพืช

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมรับมือน้ำหลากลุ่มน้ำยัง หลังมีฝนตกซกในพื้นที่ภาคอิสานตอนกลาง ส่งผล ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น

นาย ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรุมชลประทาน เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพฝนที่ตกในพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางในขตสำนักงานชลประทานที่ 6 ที่ประกอบไปด้วยจังหวัดขอนแก่น ชัยภูมิมหาสารคาม กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. 63 จนถึงปัจจุบัน พบว่ามีฝนตกกระ

กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษีชุดใหญ่ สนับสนุนแรงงานและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สั่งการให้กรมสรรพสามิตออกมาตรการทางภาษี เยียวยาฟื้นฟูและอำนวยความสะดวกภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด อาทิรถยนต์  ประเภทรถยนต์นั่งสามล้อแบบพลังงานไฟฟ้า //เครื่องดื่มน้ำผลไม้และน้ำพืชผ

ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จังหวัดกระบี่ ร่วมสังเกตุการณ์การให้บริการเรือโดยสารที่มีเส้นทางระหว่างเกาะพีพีมายังท่าเรือ อบจ.กระบี่ พร้อมตรวจสอบการดำเนินการเพื

วานนี้ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3 โดย       ศรชล.จังหวัดกระบี่  ร่วมสังเกตุการณ์การให้บริการเรือโดยสารที่มีเส้นทางระหว่างเกาะพีพีมายังท่าเรือ     อบจ.กระบี่ หร

ศรชล.ภาค 3 โดย ศรชล.จังหวัดสตูล ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจคัดกรองวัดไข้ผู้โดยสาร เดินทาง เข้า - ออก เกาะหลีเป๊ะ กว่า 600 คน ป้องกันการแพร่ระบาดโร

วานนี้ (5 ก.ค.) ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 หรือ ศรชล.ภาค 3 โดยศรชล.จังหวัดสตูล ร่วมกับ หน่วยรักษาความปลอดภัยกองทัพเรือ เกาะหลีเป๊ะ จัดกำลังพล บูรณากา รร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ตรวจและวัดไขคัดกรองผู้โดยสารเดินทาง เข้า-ออก 

พุทธศาสนิกชนทั่วไทยร่วมทำบุญวันอาสาฬหบูชากันอย่างคึกคัก ด้วยวิถีแบบ New Normal

พุทธศาสนิกชนทั้งในพื้นที่ กทม.และ ปริมณฑล รวมถึงทั่วประเทศ ต่างเข้าร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา โดยในปี 2563 ได้มีประชาชน เดินทางไปร่วมประกอบพิธีทางศาสนา เนื่องในเทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ที่วัดใกล้บ้าน รวมถ

ศบค. แถลงไทยป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 5 ราย กลับจากต่างประเทศ ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ 41 วันแล้ว

  ศูนย์บริหารสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)  (ศบค.) แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563 โดยสถานการณ์ปัจจุบันประเทศไทยอยู่อันดับที่ 97 ของโลก ซึ่งวันนี้ไทยมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 5 คน

ประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ หอการค้าไทย ระบุ โครงการเที่ยวปันสุข จะกระตุ้นให้คนไทยออกมาเที่ยวปลุกตัวเลขเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้น

นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ กล่าวถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมภาคการท่องเที่ยว “เที่ยวปันสุข” วงเงิน 2.24 หมื่นล้านบาท ว่า ผลจากมาตรการก


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
6,101
ทั้งหมด
1,224,152