ข่าวเด่น

กองทัพเรือ จัดงานนาวีวิจัย 2019 สร้างนวัตกรรม นำสู่สายการผลิต พร้อมมอบรางวัล เกียรติยศนาวี บุคคลดีเด่นกองทัพเรือ ประจำปี 2562

วานนี้ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานเปิดงาน "นาวีวิจัย 2019 สร้างนวัตกรรม นำสู่สายการผลิต ณ ห้องประชุมบริพัตร อาคารสถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง กรมยุทธศึกษาทหารเรือ  โดยมี พล.ร.ต.วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการสำนักงานวิจ

กรมประมง ประกาศใช้มาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน บริเวณอ่าวไทยตอนใน หรืออ่าวไทยรูปตัว ก ประจำปี 2562 ระหว่าง 15 มิถุนาย

  นายมานพ หนูสอน ประมงจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า จากข้อมูลทางวิชาการ พบว่า บริเวณอ่าวไทยตอนในหรืออ่าวไทยรูปตัว ก ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และชลบุรี เป็นบริเวณที่มีทรัพยากร

กระทรวงพาณิชย์ ตั้งเป้าส่งออกทั้งปีขยายตัวร้อยละ 3 พร้อมผลักดันการส่งออกครึ่งปีหลัง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก

  นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึง เป้าหมายและมาตรการผลักดันการส่งออกครึ่งปี หลัง เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์การค้าโลก ว่า กระทรวงมีแนวทางการผลักดันการส่งออกไทย โดยจะส่งเสริมการร่วมทุนกับผู้ผลิต

หอการค้าไทย เผย ดัชนีความเชื่อมั่นฯเดือน พ.ค. อยู่ที่ 47.4 ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ขณะที่ภาคเอกชนห่วงการเมืองขาดเสถียรภาพ สงครามการค้ารุนแรงขึ้น ส

หอการค้าไทย เผย ดัชนีความเชื่อมั่นฯเดือน พ.ค. อยู่ที่ 47.4 ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ขณะที่ภาคเอกชนห่วงการเมืองขาดเสถียรภาพ สงครามการค้ารุนแรงขึ้น สินค้าเกษตรตกต่ำ

เลขาธิการป.ป.ส. เผย คดี "ปุ๊กกี้" จะดำเนินการในส่วนของการยึดทรัพย์ พร้อมยอมรับขบวนการค้ายาเสพติด หันมาซื้อขายยาเคตามีนมากกว่าไอซ์

เลขาธิการป.ป.ส. เผย คดี "ปุ๊กกี้" จะดำเนินการในส่วนของการยึดทรัพย์ พร้อมยอมรับขบวนการค้ายาเสพติด หันมาซื้อขายยาเคตามีนมากกว่าไอซ์

สำนักงานประกันสังคม แนะพนักงาน/ลูกจ้าง หมั่นตรวจสอบสิทธิประโยชน์ของตนเอง ผ่านเว็บไซต์ หรือที่สายด่วน 1506 ได้ตลอด 24 ชม.

 นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวแนะนำพนักงานลูกจ้างผู้ประกันตนตรวจสอบข้อมูลและสิทธิประกันสังคม ว่า ขอให้หมั่นสนใจในการตรวจสอบข้อมูลและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการขึ้นทะเบียนเป็น

กระทรวงสาธารณสุข จัดประชุมเตรียมความพร้อมการนำกัญชามาใช้ทางการแพทย์ ย้ำต้องติดตามผลกระทบอย่างใกล้ชิด

นายแพทย์ประพนธ์  ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา “การใช้สารสกัดจากกัญชาทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข” เพื่อเตรียมความพร้อมผู้บริหารให้มีความรู้ ความเข้าใจในการนำสารสกัดจากกัญชามาใช้ใ

สภาวะราคาทองคำเปิดตลาดเช้านี้ ปรับเพิ่มขึ้น 250 บาท โดยทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,950 บาท .

สภาวะราคาทองคำเปิดตลาดเช้านี้ ปรับเพิ่มขึ้น 250 บาท  โดยทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,950 บาท .

สหรัฐอเมริกา คงทิปรีพอร์ตไทยประจำปี 2562 ให้อยู่ในเทียร์ 2 ซึ่งเป็นการคงอันดับเดิมจากปี 2561 ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ระบุ สหรัฐเห็นความมุ่งมั่นและค

สหรัฐอเมริกา คงทิปรีพอร์ตไทยประจำปี 2562 ให้อยู่ในเทียร์ 2 ซึ่งเป็นการคงอันดับเดิมจากปี 2561 ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ระบุ สหรัฐเห็นความมุ่งมั่นและความคืบหน้าการแก้ไขการค้ามนุษย์

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เร่งหาแนวทางช่วยเหลือชาวประมงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ

  นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวประมงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ โดยได้จัดทำโครงการนำเรือประมงออกนอกระบบ เพื่อการจัดการทรัพยากรประมงที่ยั่งยืนในระยะที่ 1 ระยะเร่งด

ครม.เห็นชอบแผนแม่บทบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 20 ปี สอดรับแผนแม่บทยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมภัยแล้งซ้ำซาก

 พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.ได้เห็นชอบแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 20 ปี  คือตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2561 - 2580 ตามที่สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติเสนอ โดยมอบหมายให้คณะอนุกรรมการยุทธศาสตร์การบริหารจัด

กรมทางหลวง สรุปอุบัติเหตุบนทางหลวง พบผู้เสียชีวิตลดลง 4% ในเดือน พ.ค. พร้อมรณรงค์ ไม่ขับบนไหล่ทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

กรมทางหลวง โดยสำนักอำนวยความปลอดภัย ได้สรุปรายงานข้อมูลอุบัติเหตุบนทางหลวงทั่วประเทศประจำ เดือนพฤษภาคม 2562 จากการรายงานอุบัติเหตุทางระบบ HAIMS พบว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นบนทางหลวงในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง จำนวน 886 ครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 137 คน ได้

กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมจัดการฝึกป้องกัน-บรรเทา สาธารณภัยจากสึนามิ

กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมจัดการฝึกป้องกัน-บรรเทา สาธารณภัยจากสึนามิ

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หารือด่วน 9 หน่วยงาน แก้วิกฤติน้ำท่วมกรุงเทพฯ หลัง นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ดูแลแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ หารือด่วน 9 หน่วยงาน แก้วิกฤติน้ำท่วมกรุงเทพฯ หลัง นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ดูแลแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน เร่งแก้ปัญหาสินค้าเกษตร ช่วยเหลือเกษตรการชาวสวนปาล์ม-ยางพารา ให้ราคาดีขึ้น

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน  เร่งแก้ปัญหาสินค้าเกษตร ช่วยเหลือเกษตรการชาวสวนปาล์ม-ยางพารา ให้ราคาดีขึ้น


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
3,161
ทั้งหมด
434,127