ข่าวเด่น

ไทยออยล์ รายงานราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังลิเบียประกาศหยุดส่งออกน้ำมันในแหล่งผลิตน้ำมันดิบใหญ่สุดในประเทศ

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันปิดตลาดประจำวันที่ 11 ธันวาคม 2561 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.65 เหรียญสหรัฐฯต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 51.65 เหรียญสหรัฐฯต่อบาร์เรล

จังหวัดหนองคาย เลือกพื้นที่การตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี ที่มีความสอดคล้องในการพัฒนาจังหวัด พร้อมเตรียมเสนอแผนงาน/โครงการ เพื่อพัฒนาจังหวัด ในการประช

 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า จังหวัดหนองคายเตรียมเสนอแผนงาน/โครงการ เพื่อพัฒนาจังหวัดแก่คณะรัฐมนตรีในการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดหนองคายในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

กรมประมงเตรียมเปิดให้ชาวเรือแจ้งขายเรือประมงหวังดึงออกจากระบบ เริ่มวันที่ 20 ธ.ค. 2561-20 ม.ค. 2562 ก่อนเสนอ ครม.

 นายอดิศร พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า ได้เตรียมดำเนินการตามนโยบายของนายกฤษฎา บุญราช  รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในการให้ประชาชนผู้เป็นเจ้าของเรือประมงที่ประสงค์ไม่ทำการประมงต่อเข้าแจ้งความประสงค์จะขายเรือ ซึ่งจะกำหนดไว้ 2 กลุ่ม คือ

สภาวะราคาทองประจำวัน เปิดตลาดราคาปรับลง 50 บาท โดยทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 19,850.00 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อ-ขายทอง ประจำวันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 เมื่อเวลา 09.27 น. ที่ผ่านมา

กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือค่าเช่าบ้านผู้สูงอายุผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่มวันนี้

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า หลังจากคณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติมผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ล่าสุด กรมบัญชีกลางได้จ่ายเงินตามมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในช่วงปลายปีให้แก่ผู้มีรายได้น้อย จำนวน 500 บ

รองโฆษก คสช.ขอความร่วมมือพรรคการเมืองทำกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ หลังมีคำสั่งปลดล็อกพรรคการเมือง

 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวภายหลังมีคำสั่งหัวหน้า คสช.ให้ประชาชนและพรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ว่า

รัฐบาลเปิดศูนย์ดำรงธรรมส่วนหน้า รับเรื่องราวร้องทุกข์ส่วนหน้า จังหวัดบึงกาฬและจังหวัดหนองคาย

 นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และพันเอก คทวุธ ขจรกิตติ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมสถานที่รับเรื่องราวร้องทุกข์และการรับเรื่องราวร้องทุกข์ฯ กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจั

กทม สั่งคุมเข้มคุณภาพ กระเช้าปีใหม่ ไม่พอใจคืนได้ถึง 28ก.พ.62 ของแห้งต้องอายุ6เดือนขึ้นไป ของสดอยู่ได้3วันต้องติดฉลากชัดเจน

นายทวีศักดิ์  เลิศประพันธ์  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร   เปิดเผยว่า  กทม.ได้เริ่มส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบการจำหน่ายสินค้าที่นำมาจัดกระเช้าเนื่องจากอาจมีกลุ่มผู้ค้าผู้ประกอบการนำสินค้าไม่ได้คุณภาพ  หมดอายุ มาบรรจุในกระเช้

ปภ.รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลาก 3 จว.ภาคใต้ สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว

 นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้เกิดสถานการณ์น้ำไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่

องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32

 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32

นายกรัฐมนตรียืนยันจะไม่ใช้อำนาจตามมาตรา 44 แก้ปัญหาบัตรเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของ กกต. ที่จะแก้ปัญหา

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีบัตรเลือกตั้ง ที่ไม่มีชื่อและโลโก้พรรคการเมือง ว่า ไม่ได้เป็นคนสั่งให้ กกต. พิมพ์บัตรในลักษณะดังกล่าว เพียงแต่ กกต. สอบถาม ตนเองก็แสดงความคิดเห็น ซึ่งการดำเนินการก็ขึ้นอยู่กับ กกต. จะพิจารณา ว่า

ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิจะลดลงเหลือ4-5องศาในสัปดาห์นี้ แต่ยังไม่เกิดน้ำค้างแข็ง

เจ้าหน้าที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ในวันนี้ อุณหภูมิในภาคเหนือยังคงเท่ากับเมื่อวานนี้ แต่ในวันที่13-14 ธ.ค. อุณหภูมิ ในหลายพื้นที่จะลดลงประมาณ 3-5 องศาเซลเซียส

กรมบัญชีกลาง ยืนยัน ไม่มีการดึงเงินของขวัญปีใหม่ 500 บาท ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกลับ พร้อมระบุ เงินจะยังคงอยู่ในบัตรตลอดไป ไม่จำกัดเวลาในการใช้

กรมบัญชีกลางได้ชี้แจงว่า ตามที่รัฐบาลโอนเงินของขวัญปีใหม่เข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-money) ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้แก่ผู้มีสิทธิ 11 ล้านคน คนละ 500 บาท ระหว่าง 8-10 ธ.ค.  นั้น เงินในกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว จะไม่จำกัดเวลาในการใช้ ไม่มี

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี มีกำหนดการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 12 – 13 ธันวาคม นี้

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  มีกำหนดการตรวจราชการในพื้นที่ จ.บึงกาฬและ จ.หนองคาย และประชุม  ครม.สัญจร ที่ จ.หนองคาย ระหว่างวันที่ 1

กอ.รมน.ประชุมสรุปผลการปฏิบัติงานประจำปี 2561 และแถลงแผนงานการปฏิบัติงาน ประจำปี 2562 เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องนำไปสู่การปฏิบัติ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. เป็นประธานการประชุมสรุปผลการปฏิบัติงานประจำปี 2561 และแถลงแผนงานการปฏิบัติงานประจำปี 2562 


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,051
ทั้งหมด
684,818