ข่าวเด่น

กรมชลประทาน ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำในแม่น้ำมูล 260 เครื่อง เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขง คาด สถานการณ์น้ำจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติภายในสิ้นเดือนนี้

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า   และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบปะให้กำลังใจ พร้อมมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ตำบลไร่ใต้ และตำบลโพธิ์ไทร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงาน ยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 4 จังหวัด

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย   เปิดเผยว่า จากอิทธิพลพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุโซนร้อน “คาจิกิ” ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันภาคใต้และอ่าวไ

นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เตรียมเดินทางร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ที่ สหรัฐอเมริกา ระหว่าง 21 – 27 กันยายนนี้

กระทรวงการต่างประเทศ ได้มีการเปิดเผยกำหนดการของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะ ประกอบด้วยนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ

รฟม.เปิดทดลองใช้ MRT เพิ่ม 4 สถานี เริ่มให้บริการฟรีส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน จากสถานีวัดมังกร-หลักสองตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  ตามที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-บางแค จากสถานีวัดมังกร-สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร ตั้งแต่วันท

นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งการหน่วยขึ้นตรงและเหล่าทัพ เปิดรับและศึกษาแนวคิดของร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหาร

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหมเป็นประธาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงและเหล่าทัพ เปิดรับและศึกษาแนวคิดของร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการยกเลิกกา

กองทัพเรือจัดส่งเรือผลักดันน้ำ ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขง คาด จะสามารถติดตั้งและทำการผลักดันน้ำได้ในช่วงเย็นวันนี้

วานนี้ พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พลเรือเอก ลือชัย  รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ ได้สั่งการให้ กองทัพเรือ ลำเลียงเรือผลักดัน

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณและให้กำลังใจกำลังพลจากทุกเหล่าทัพในภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมชื่นชมกองทัพเรือ ในการให้ค

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลจากทุกเหล่าทัพ ที่ได้ร่วมกันออกไปช่วยเหลือประชาชน จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัด ใน

กองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ประกาศยกระดับการจัดการสาธารณภัยขนาดใหญ่ ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษ และจังหวัดร้อยเอ็ด

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เปิดเผยว่า  ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยต่อเนื่องในพื้นที่ 4 จังหวัด ได้แก่  อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษและร้อยเอ็ด สถานการณ์ดังกล่าวยัง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานศูนย์กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตและจังหวัดเฝ้าระวัง เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 25 ก.ย นี

นายกรัฐมนตรี นำครม. และ ดารานักแสดง จัดรายการพิเศษ ช่วยน้ำท่วม พร้อมรับโทรศัพท์ด้วยตนเอง โดยมียอดบริจาครวมกว่า 230 ล้านบาท

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ร่วมจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ที่จัดโดยรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี อสมท. และกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยได้

ธนาคารแห่งประเทศไทย แนะผู้ถือบัตรเอทีเอ็มรูปแบบเดิม ให้รีบเปลี่ยนเป็นแบบชิปการ์ด ก่อนที่จะไม่สามารถใช้ทำธุรกรรมได้ หลังวันที่ 15 มกราคม 2563

นางสาวสิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและ เทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการยกระดับความปลอดภัยในการใช้บัตรเดบิตและบัตรเอทีเอ็มผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ และยังป้องกันการปลอมแปลงบัตรจา

กรมชลประทาน เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรม "จิตอาสากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัย"

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม “จิตอาสากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ช่วยเหลือ ฟื้นฟู ดูแลเกษตรกรผู้ประสบภัย” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 กันยายนนี้  ผ่าน VDO Conference ไปยังสำนักงานชลประทาน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรียกร้องกรรมการวัตถุอันตรายควรโหวตแบบเปิดเผย มองไม่ควรลงคะแนนลับเพราะผลกระทบตกที่ประชาชน

น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุถึงการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตรายในวันพรุ่งนี้ ว่า กระทรวงฯจะเสนอเกี่ยวกับเรื่องสารเคมีพิษภาคการเกษตร ซึ่งขณะนี้เอกสารในส่วนนี้ได้เตรียมเอาไว้แล้วส่วนการลงคะแนนที่ผ่านมาเป็นการลงคะแนนลับ

กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธี เข้าตรวจคัดกรองสุขภาพ เตรียมความพร้อมซ้อมย่อยพายเรือ

กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธี เข้าตรวจคัดกรองสุขภาพ เตรียมความพร้อมซ้อมย่อยพายเรือ ในขบวนพยุหยาตราทางชลมารคบ่ายวันนี้ ขณะที่แพทย์ทหารเรือ ระบุ ภาพรวมกำลังพลฝีพาย มีสุขภาพแข็งแรง แนวโน้มผู้ป่วยลดลง

รัฐมนตรีว่าการทรวงมหาดไทย ย้ำ รัฐบาลช่วยเหลืออุทกภัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือเต็มที่ ยืนยันการเยียวยาต้องโปร่งใสและทั่วถึง

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมี 4 จังหวัด ที่ยังมีสถานการณ์น้ำท่วมอยู่ คือ อุบลราชธานี ยโสธร ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ โดยเฉพาะที่จังหวัดอุบลราชธานี ขณะนี้ยังมีการตั้งจุดพักพิงรองรับประชาชนกว่า 2 หมื่นคน โดยในการทำ


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
161
ทั้งหมด
808,521