ข่าวเด่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสูบน้ำเก็บไว้ในแหล่งเก็บน้ำ เตรียมรับมือภัยแล้งปีหน้า หลังประกาศพื้นที่ภัยแล้งแล้ว 14 อำ

 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ว่าขณะนี้ได้มีการประกาศพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้งแล้ว จำนวน 14 อำเภอ โดยมีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 32 อำเภอ เร่งทำการสำรวจพื้นที่ได้ร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เตรียม ยกระดับกลุ่มอ้อยและน้ำตาลทราย สู่ไบโอชีวภาพ สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างยั่งยืน

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงานเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ ก้าวต่อไปกับการพัฒนาอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายไทย ว่า 

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ย้ำใช้หลักตลาดนำการผลิตเพื่อสมดุลข้าว พร้อมยืนยันความตั้งใจช่วยพี่น้องเกษตรกรผลักดันข้าวไทยคุณภาพดีสู้คู่แข่งในตลาดโล

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวในงานเสวนาโต๊ะกลมเสียงสะท้อนชาวนาไทยทั้งแผ่นดิน ภายใต้โครงการพลังประชารัฐพัฒนาข้าวไทย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอทเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ถึงสถานการณ์ข้าวไทย ว่า ราคาข้าวหอมมะลิขณะนี้อยู่ในเ

ทัพเรือภาคที่ 2 โดยเรือหลวงแหลมสิงห์ จับกุมเรือประมงเวียดนาม พร้อมลูกเรือ ทำประมงผิดกฏหมาย ที่บริเวณ เกาะโลซิน

 เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ทัพเรือภาคที่ 2 โดย เรือหลวงแหลมสิงห์ และ เรือ ต.266 ตรวจพบ เรือประมงเวียดนาม จำนวน 1 ลำ หมายเลข BVFSYA 1 ที่บริเวณ เกาะโลซิน

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ดึงภาคเอกชนหนุนจัดการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นการเรียนรูปแบบทวิภาคีเพื่อให้นักศึกษามีรายได้

นายมนัสฌาน์ ชูเชิด ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคยะลา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ตั้งศูนย์ผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ขึ้น โดยศูนย์ดังกล่าวมีหน้าที่ดูแลพื้นที่จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล

นายกรัฐมนตรี หารือทวิภาคีผู้นำเนเธอร์แลนด์-นอร์เวย์ ยืนยัน มุ่งมั่นปฏิรูปการเมือง เดินหน้าตามโรดแมป เลือกตั้งเร็วสุด ก.พ. 2562

 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ก่อนพิธีเปิดการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 12 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ใช้เวลาพบปะหารือทวิภาคีกับผู้นำเนเธอร์แลนด์ และนอ

สถานการณ์ท่องเที่ยวไทยทรุดตัว หลังทัวร์จีนลดจำนวนลง ทำทำให้สูญเสียรายได้ 1 แสนล้านบาทขณะที่ ททท. เร่งออกมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าเมื่อมาถึงไทย

นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ปรับลดเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวไทยในปีนี้เหลือ 35 ล้านคน จากเป้าหมายเดิม 39 ล้านคน จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้

รมว.เกษตรและสหกรณ์ ระบุ ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ ชื่นชมไทย ในการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนอาหารในถิ่นทุรกันดารได้อย่างยั่งยืน

นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยหลังภายหลังเข้าพบปะกับ นายโฮเซ กราเซียโน ดาซิลวา ผู้อำนวยการใหญ่ องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ  หรือ FAO  ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลีว่า รัฐบาลไทยเห็นชอบแผนงานด้านการพัฒนาเกษตรและอาหารเพื่อความม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เน้นย้ำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมรณรงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการขยะเพื่อคุณภาพชีว

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลองค์กรจัดการสิ่งแวดล้อมดีเด่น "โครงการมือถือเก่าไป ชีวิตใหม่มา เพื่อมอบหนังสือให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก" จัดโดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น โดยมีนายสุทธิพงษ์ จุลเจ

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผลักดันมาตรการปรับสมดุลน้ำมันปาล์ม บูรณาการทุกภาคส่วนพัฒนาปาล์มทั้งระบบ

นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากปริมาณความต้องการใช้น้ำมันปาล์มในตลาดโลกที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นน้อยกว่าปริมาณการผลิต ทำให้สต็อกน้ำมันปาล์มโลก มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 

หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย ตรวจยึดยาบ้ากว่า 30,000 เม็ด ในพื้นที่ จ.หนองคาย

อธิบดีกรมบัญชีกลาง ระบุ จะขยายเวลาปิดรับสมัครร้านค้า เข้าร่วมโครงการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นวันที่ 26 ต.ค.นี้ ล่าส

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการชดเชยเงินให้แก่ผู้มีรายได้น้อย ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

กรมสรรพากรเร่งขยายฐานภาษี เพื่อจัดเก็บรายได้ปีงบประมาณ 62 พร้อมตั้งเป้าหมายจัดเก็บภาษีให้ได้ 2 ล้านล้านบาท

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 62 (ต.ค.61-ก.ย.62) ตั้งเป้าหมายจัดเก็บภาษี  2 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีงบประมาณ 61 จำนวน 83,912 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4.4% โดยจะนำเทคโนโลยีมาช่วยในการทำงานมากขึ้น ได้แก่ การนำ Digi

กองทุนการออมแห่งชาติ เตรียมแก้กฎหมายเพิ่มช่วงอายุสมาชิกการออมแห่งชาติจาก 15-60 เป็น 7-63 ปี เพื่อจูงใจให้ประชาชนมาเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้น

น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาแก้ไขพระราชบัญญัติกองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ. 2554 เพื่อขยายช่วงอายุของสมาชิกจากเดิมที่ได้กำหนดให้สมาชิกมีอายุ 15-60 ปี แก้เป็น 7-63 ปี

สภาวะราคาทองคำเช้านี้ราคาไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,400 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำ ประจำวันที่ 18 ตค. 2561


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
479
ทั้งหมด
545,717