ข่าวเด่น

บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้

บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ โดยมี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุม โดยมีวาระที่น่าสนใจที่กระทรวงต่างๆ เตรียมนำเสนอในที่ประชุม

กระทรวงการคลังเตรียมเสนอมาตรการชิมช้อปใช้เ ฟส 2 ให้ ครม. พิจารณา ในวันที่ 22 ต.ค.นี้

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. กล่าวว่า กระทรวงการคลังเตรียมเสนอมาตรการชิมช้อปใช้เฟส 2 ให้คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

รมว.พาณิชย์ เตรียมเสนอโครงการประกันรายได้ชาวสวนยางพาราเข้าที่ประชุม ครม. พิจารณาในวันนี้

 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวชี้แจงโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยาง ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยระบุว่า จะนำโครงการประกันรายได้ชาวสวนยางพาราเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (15 ตุลาคม) ทั้งนี

ผู้แทนหน่วยงาน ภาคส่วนต่างๆ ร่วมวางพวงมาลารำลึกเหตุการณ์ 14 ตุลา

บรรยากาศการจัดงานรำลึก 14 ตุลาคม 2516 ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว วันนี้    มีการประกอบพิธีกรรม 3 ศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม และร่วมวางพวงมาลา พร้อมกล่าวสดุดีวีรชนรำลึกถึงผู้เสียชีวิต โดยมีตัวแทนจากทั้งภาครัฐ เอกชน ญาติผู้เสียชีวิต แล

ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เผย พายุไต้ฝุ่น ฮากีบิสถล่มญี่ปุ่นไม่กระทบส่งออกไทย

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า หลังจากไต้ฝุ่นฮากีบิสพัดผ่านภาคกลางและภาคตะวันออกของญี่ปุ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายรายและส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนมากกว่า 425,000 หลังคาเรือน กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้แจ้งให้สำนักงานส

การบินไทย รายงาน 9 เดือนแรก ยอดผู้โดยสารขยายตัวแล้ว 4-5% เตรียมเพิ่มเที่ยวบินรับฤดูกาลท่องเที่ยว

นายนนท์ กลินทะ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ยอดผู้โดยสารโดยรวมในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ ยังขยายตัวได้ดี 4-5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ถือเป็นสัญญาณที่ดีในการปิดยอดผู้โดยสารรวมของปี 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีการขยา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งเร่งซ่อมแซมตลิ่งทรุด พื้นที่ จ.อุบลราชธานี ส่วนพื้นที่หลวงใช้งบเร่งด่วนซ่อมแซมทันที

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ดำเนินการสำรวจแนวตลิ่งทรุดตัวในจังหวัดอุบลราชธานีหลายแห่งแล้ว หากพื้นที่ใดมีปัญหาเรื่องแนวกั้น หรือ เป็นพื้นที่ของชาวบ้าน ให้ดำ

กรุงเทพมหานคร เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน ร่วมชื่นชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางช

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.ได้เตรียมความพร้อมทางด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงการติดกล้อง CCTV ในการให้บริการด้านความปลอดภัยและดูแลประชาชนที่จะมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพร

อธิบดีกรมการค้าภายใน สำรวจความเสียหายนาข้าวจากสถานการณ์น้ำท่วม มั่นใจ ผลผลิตข้าวปีนนี้มีเพียงพอกับความต้องการบริโภคในประเทศ รวมถึงเพื่อการส่งออก

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายในได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ สำรวจความเสียหาย จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยยืนยัน ว่า ผลผลิตข้าวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือนั้น ได้รับผลกระทบจากสถาน

กระทรวงการคลังเก็บข้อมูลประเมินนำกลุ่มไม่ใช้สิทธิ์เงิน 1 พันบาท ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ เข้าชิมช้อปใช้เฟส 2 ขณะที่วันหยุดยาวเงิน ชิมช้อปใช้ ใช้จ่ายสูงใน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจ (สศค.) กล่าวว่า กระทรวงการคลังกำลังจัดเก็บข้อมูลในช่วงวันหยุดยาวออกพรรษา หลังพบว่านักท่องเที่ยวออกไปใช้จ่ายในโครงการชิมช้อปใช้จำนวนมาก จึงทำให้ร้านอาหารและร้านค้ารายย่อยในต่างจังหวัดมียอดขายกระเตื้องมากขึ้น โ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมความพร้อมระบบ รองรับการลงทะเบียนของประชาชน ในมาตรการ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และ วันธรรมดาราคาช็อกโลก เพื่อกระตุ้นการ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ททท. ได้เตรียมความพร้อมในการรองรับ การลงทะเบียนรับสิทธิ์ 2 มาตรการคือ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย และ วันธรรมดาราคาช็อกโลก โดยรายละเอี

นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รเป็นประธานพิธีจุดเทียน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 13 ต.ค. 2562 ณ ท้องสนามหลวง

เมื่อค่ำวานนี้ ณ บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 

กองทัพเรือ เชิญชวนประชาชนชมนิทรรศการขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ศิลปะบนผืนน้ำ ณ ไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร

กองทัพเรือ เชิญชวนประชาชนชมนิทรรศการขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ศิลปะบนผืนน้ำ ณ ไอคอนสยาม  กรุงเทพมหานคร

รัฐบาล เชิญชวนประชาชน รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 24 ตุลาคมนี้

รัฐบาล เชิญชวนประชาชน รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 24 ตุลาคมนี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุ ไม่ควรเอาการเมืองมาเดิมพันกับชีวิตประชาชน หลังมีกระแสข่าวบางฝ่ายจะใช้การโหวตแบน 3 สารพิษ เป็นข้อต่อรองทางการเมือง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุ ไม่ควรเอาการเมืองมาเดิมพันกับชีวิตประชาชน หลังมีกระแสข่าวบางฝ่ายจะใช้การโหวตแบน 3 สารพิษ เป็นข้อต่อรองทางการเมือง


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
964
ทั้งหมด
924,658