ข่าวเด่น

ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 เผย สถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา กำลังประสบปัญหาภัยแล้ง ในขณะนี้ วอนขอความร่วมมือเกษตรกร งดทำการปลูกข้าว

นายสุรชาติ มาลาศรี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะเขื่อนเจ้าพระยาที่ได้รับน้ำจากเขื่อนใหญ่ จากเขื่อนภูมิพล  เขื่อนสิริกิติ์ และเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน มีการระบายน้ำลดลงจากสัปดาห์ที่ผ่

รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาภัยแล้ง พร้อมกำชับให้กักเก็บน้ำฝนใน 1-2 เดือนข้างหน้า สำรองไว้ใช้หน้าแล้งปีหน้า

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ เปิดเผยถึงการประชุมการเตรียมการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยัง 76 จังหวัด ว่าเป็นการ

นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย เชิญชวนประชาชน ชมการแข่งเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14 ณอ่างเก็บน้ำมาบประชัน จ.ชลบุรี

พลเรือเอก ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ นายกสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการแข่งขัน “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” ณ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ ในวันที่ 21-25 ส.ค.นี้ ว่า สมาคมกีฬาเรือพายแห่ง

ปภ. เตือน 21 จังหวัด ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักและดินถล่ม ช่วงวันที่ 21 – 23 ส.ค.

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอ

นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานปิดการฝึกปฏิบัติ​ทางทะเล​ เน้นย้ำภารกิจกองทัพ​ ปกป้องผลประโยชน์​ชาติ

นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานปิดการฝึกปฏิบัติ​ทางทะเล​  เน้นย้ำภารกิจกองทัพ​ ปกป้องผลประโยชน์​ชาติ

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำการจัดระเบียบรถตู้ยึดความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ควบคู่กับการแก้ไขปัญหาโดยคำนึงถึงความเห็นของทุกฝ่าย

 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงนโยบายการจัดระเบียบรถตู้สาธารณะ ภายหลังจากกระทรวงคมนาคมได้ขยายการใช้งานเป็นระยะเวลา 12 ปี และไม่ได้มีการบังคับให้เปลี่ยนเป็นรถมินิบัส ว่า กระทรวงคมนาคมจะแถลงผลความชัดเจน

กระทรวงคมนาคม เตรียมจัดตั้งจุดตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและรถรับจ้างทุกประเภทและพนักงานขับรถ ทุกระยะทาง 90 กิโลเมตร

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน จึงได้สั่งการให้กระทรวงคมนาคม ดำเนินการตั้งจ

กระทรวงการคลัง พร้อมโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกรายในวันนี้กว่า 14 ล้านคน

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2562 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอไปแล้วเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและบ

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมมือกับประเทศญี่ปุ่น จัดระบบบริการผู้สูงอายุแบบไร้รอยต่อ รองรับสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่สมบูรณ์อย่างรวดเร็ว คือจะมีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 20 ภายในปี 2573 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมระบบบริการรองรับ ทั้งเ

กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่ายเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 3 มาตรการเพิ่มเติม ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย

  นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ ให้ดำเนินการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในเดือน สิงหาคม – กันยายน 2562   โดยการโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money

โฆษกรัฐบาล มั่นใจบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยพยุงเศรษฐกิจ และเกิดประโยชน์แท้จริง

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่า  มั่นใจบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ โดยเฉพาะภาคการบริโภคที่ช่วยพยุงการขยายตัวของเศรษฐกิจ เพราะผลของการใช้จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 109,048.13 ล้านบาท มีส่วน

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำขยะพลาสติกเป็นปัญหาใหญ่ พร้อมขอทุกคนร่วมลด-ละ-เลิกใช้

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยี่ยมชมการประชาสัมพันธ์กิจกรรมรณรงค์ “ลด ละ เลิกพลาสติก เพื่อชีวิตสัตว์น้ำ” โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีการนำเสนอความเป็นมาเกี่ยวกับพะยูนมาเรียม

นายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย เสนอให้กรมการข้าวจัดหาเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิ105 ไว้ให้ชาวนาอีสาน เพื่อเป็นต้นทุนเพาะปลูกในครั้งต่อไป อีกทั้งเสนอให้รัฐบาลป

นายปราโมทย์ เจริญศิลป์ นายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย เปิดเผยว่า มีความประสงค์ให้รัฐบาลและหน่วยงานกระทรวง ฯ ที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดประกาศเขตพื้นที่ภัยพิบัติ กรณีเกิดภาวะภัยแล้งและฝนทิ้งช่วงชาวนาน จนทำให้ไร่นาเสียหาย โดยเฉพาะในเขตภาคอีสาน อีกทั้งยังขอร้องให้

รัฐมนตรีว่าการมหาดไทย เผย การพิจารณาวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีนและอินเดียต้องรอมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ขณะที่แนวคิดขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงต้องศึกษารอบคอบ

พล.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมเสนอให้ยกเว้นวีซ่าให้นักท่องเที่ยว จีน และ อินเดีย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า ต้องรอพิจารณาในคณะรัฐมนตรี ทั้งในด้านเศรษฐกิจและความมั่นคง โดยเชื่อว่า ทุกฝ่ายจะยอมรับเม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เผยที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เตรียมพิจารณาใช้งบกลางฉุกเฉิน 15,000 ล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งเร่งด่วน

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ เตรียมพิจารณาข้อเสนอของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะใช้งบกลางฉุกเฉิน 15,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเด


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,063
ทั้งหมด
662,973