ข่าวเด่น

รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง กำชับเหล่าทัพ ร่วมมือ กอ.รมน .- ป.ป.ง. แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ล่าสุดแก้หนี้นอกระบบได้แล้วกว่า 5.4 พันล้านบาท

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมสภากลาโหม ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ได้กำชับเรื่องการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ว่า

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผย จีนสั่งซื้อข้าวจากไทยเพิ่มแสนตัน พร้อมเดินหน้าเจรจาตกลงราคาข้าวที่เหลืออีก 4 แสนตัน รวมทั้งขับเคลื่อนนโยบายเชิงรุกผลั

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการส่งมอบข้าวปริมาณ 1 ล้านตัน ให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของรัฐบาลจีน ภายใต้สัญญาซื้อขายข้าว G to G ฉบับปี 2558 ว่า 

ศาลพิพากษา สั่งประหารชีวิต นายไซซะนะ กับพวกรวม 2 คน คดีค้ายาบ้า 1 ล้านเม็ด แต่ผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษ 1 ใน 3 คงจำคุกตลอดชีวิต และยกฟ้อง 1 ค

ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายไซซะนะ แก้วพิมพา นายชุมพร พนมไพร และ นายรัชพล รัฐสพลพกรณ์ หรือ กิมเล้ง เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิด ฐานสมคบกันค้ายาเสพติดฯ 

สถานการณ์น้ำเขื่อนแก่งกระจาน ระดับน้ำต่ำจากสันการระบายน้ำล้น 80 ซม. มีแนวโน้มดีขึ้น หลังมีการระบายน้ำอย่างต่อเนื่องรองรับหน้าฝนช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิ

นายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี กล่าวถึงสถานการณ์น้ำเขื่อนแก่งกระจานว่า มีปริมาณน้ำ 95.25 % ของความจุอ่าง ขณะที่ระดับน้ำต่ำจากสันการระบายน้ำล้น 80 ซม.

วิศวกรรมสถาน เข้าตรวจสอบเจดีย์วัดพระยาทำยุบตัว คาดสาเหตุเกิดจากดินอ่อนตัว เตรียมใช้เครื่องสแกน3มิติประเมินว่าจะล้มลงมาหรือไม่

 รองศาตราจารย์(รศ.) เอนก ศิริพานิชกร ประธานสาขาวิศวกรรมโยธา   ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุ เจดีย์วัดพระยาทำ ย่านบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ที่อยู่ระหว่างบูรณะได้พังยุบตัวลง จนคนงานได้รับบาดเจ็บ 11 คน

ราคาทองคำประจำวันพุธ ที่ 26 ก.ย. 61 ครั้งที่ 1

ราคาทองคำประจำวันนี้ เปิดตลาดราคาคงที่ โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,000 บาท

ดอยอินทนนท์พร้อมรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความหนาวแล้ว หลังปีนี้อากาศหนาวมาเร็ว โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 6 องศา

นายสุทิน จันทร์งาม นายอำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวดอยอินทนนท์ ว่า ขณะนี้อากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เริ่มหนาวเย็นติดต่อกันมาหลายวัน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงเช้ามืดอยู่ที่ประมาณ 6 – 9 องศ

กรมชลประทานเดินหน้าวางแผนเก็บกักน้ำให้ได้มากที่สุด เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้ง โดยเฉพาะ 4 เขื่อนหลัก ลุ่มน้ำเจ้าพระยา

นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง ปัจจุบัน มีปริมาณน้ำรวมกัน 59,000 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็นร้อยละ 78      ในส่วน 4 เขื่อนหลัก ได้แก่

ครม.อนุมัติโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา ใน 33 จังหวัด วงเงินกว่า 460 ล้านบาท เพื่อสร้างสมดุลการผลิตในประเทศ

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวานนี้ ได้อนุมัติให้ดำเนินโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ จำนวน 461 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรปลูก

สทนช. ยังเฝ้าระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยปลายเดือนกันยายนจะกลับมาตกหนักอีกครั้งในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายสำเริง  แสงภู่วงค์ รองเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจชั่วคราวในภาวะวิกฤติ กล่าวว่า วันนี้ต่อเนื่องถึงวันที่ 27 กันยายน ประเทศไทยจะมีฝนตกน้อย โดยยังมีพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักใน 20 จังหวัด คือ

อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ยืนยัน ปัญหาราคามะพร้าวตกต่ำ ไม่ได้เกิดจากการนำเข้ามะพร้าว พร้อมประสานกรมศุลกากร ให้เข้มงวดในการตรวจสอบ ขณะที่ข้อเรียกร้องกา

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยถึงกรณีที่ภาคีเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนมะพร้าว ระบุว่า ปัญหาราคามะพร้าวผลตกต่ำ เป็นผลมาจากการนำเข้ามะพร้าวจากต่างประเทศ โดยทาง กรมฯ ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า อาจมีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ซ

ปภ.เผยยังมี 2 จังหวัดที่มีสถานการณ์อุทกภัย พร้อมประสานหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนอย่างเต็มที่

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม – 25 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินถล่มในพื้นที่ 23 จังหวัด ปัจจุบันสถานการณ์คลี่

กองทัพเรือจัดพิธีสวนสนามทางบกและทางเรือ เป็นเกียรติแก่ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในโอกาสเกษียณอายุราชการ

 วันนี้เวลา 09.00 น.  พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปยังลานเอนกประสงค์ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เพื่อเป็นประธานในพิธีสวนสนามทางบก ซึ่งหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือในพื้นที่ภาคตะวันออกจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุ ธปท.ติดตามความผันผวนของค่าเงินบาทอย่างใกล้ชิด และยังไม่น่ากังวล หากธนาคารกลางสหรัฐมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ได้ติดตามสถานการณ์ค่าเงินบาทอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีความผันผวนสูงและแข็งค่ามากกว่าประเทศอื่นในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ แต่ยังไม่พบว่ามีสัญญาณการเก็งกำไรค่าเงินบาท และหากพบว่ามีความผิดปกติ

ธ.ก.ส.ขยายเวลาชำระหนี้ให้แก่เกษตรกร แก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นภาระหนัก หนุนการปฏิรูปภาคการเกษตรตามแนวทางเกษตรประชารัฐ

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ  ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า  ธกส.ได้ดำเนินมาตรการลดภาระหนี้เพื่อสนับสนุนการปฏิรูปภาคการเกษตรตามแนวทางเกษตรประชารัฐแก่เกษตรกร แก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรให้สามารถกลับมาฟื้นฟูตน


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
1,914
ทั้งหมด
490,246