ข่าวเด่น

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาความยากจนในภาคการเกษตรเชิงบูรณาการตามแนวทางศาสต

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ มีกำหนดการลงพื้นที่ปฏิบัติราชการ ณ จังหวัดหนองบัวลำภู ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2561 เพื่อพบปะประชาชนและติดตามการแก้ไขปัญหาความยากจนในภาคการเกษตรเชิงบูรณาการ ตามแนวทางศาสตร์พระราชา

ชลประทานชัยนาท เตรียมรับมือสถานการณ์ภัยแล้งพร้อมมั่นใจไม่มีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการน้ำ พร้อมแนะเกษตรกรวางแผนเพาะปลูกหน้าแล้งนี้

นายณัฐพิสิษฐ์ อ่อนสำลี หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมโครงการชลประทานชัยนาท กล่าวถึง การบริหารจัดการน้ำ ว่าขณะนี้ได้ดำเนินการตามแผน โดยเฉพาะในพื้นที่ชลประทาน ในช่วงฤดูแล้งนี้ไม่มีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการน้ำ

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 9 เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน

 ในช่วงวันที่ 20-23 มีนาคม 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในวันนี้

สภาวะราคาทองคำประจำวันนี้เปิดตลาดปรับขึ้น 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 20,000 บาท

สมาคมค้าทองคำประกาศราคาซื้อขายทองคำประจำวันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561

กรมประมงพร้อมรับฟังข้อเสนอปัญหาประมงไทย พร้อมตั้งคณะทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐกับกลุ่มประมงพื้นบ้าน และนักวิชาการประมง เพื่อพิจารณาข้อเสนอกลุ่ม

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเฃ้านี้ นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการ ประชุม คสช. ก่อน หารือ ครม. กรณีกฏหมายลูก ส.ว.

บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมพร้อมเป็นประธานการประชุม คสช. ในช่วงเช้า 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เผย ผลประชุมสุดยอดอาเซียน-ออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จ ทั้งด้านความร่วมมือทางธุรกิจและการป้องกันภัยก่อการร้ายทางภูมิภ

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เตือน 61 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนระหว่าง 20-23 มี.ค.นี้

นายศุภภิมิตร เปาริก ผู้อำนวยการศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ (ผอ.ศภช.) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยถึงสถานการณ์พายุฤดูร้อนซึ่งมีลักษณะอากาศของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ในช่วงวันที่ 20 – 23 มีนาคม นี้

เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากเหตุวาตภัย และ ย้ำทุกส่วนงานเดินหน้าขจัดทุจริตคอร์รัปชัน

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยได้แสดงความห่วงใยในความเดือดร้อนของประชาชนจากเหตุการณ์วาตภัยที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนที่ผ่านมา รวมทั้งการเตรียมความพร้อมรับมือวาตภัยที่อาจเกิ

เลขาธิการ ป.ป.ท. ระบุ มีการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่งกว่า 100 ล้าน ใน 49 จังหวัด

พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐเปิดเผยผลการตรวจสอบ เงินอุดหนุนเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่ง จำนวน      76  ช่วง ตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. -18 มี.ค.2561 

นายกสมาคมค้าทองคำ ระบุ สถานการณ์ราคาทองช่วงนี้อยู่ในช่วงขาลง พร้อมเตือนนักลงทุน ชะลอการลงทุนไปก่อน รอผลการประชุมเฟดเพื่อดูทิศทางของอัตราดอกเบี้ย

นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยถึงแนวโน้มสถานการณ์ราคาทองคำ ว่า ราคาทองคำในขณะนี้ยังไม่มีความผันผวน แต่มีทิศทางปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง

รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เผย ช่วง 9 เดือนที่ผ่านมามีประชาชนร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่รัฐ กว่า 3,000 เรื่อง

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา มีประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ของรัฐ จำนวน 3,664 เรื่อง แบ่งเป็นเรื่องความเดือดร้อนทั่วไป 1,758 เรื่อง

โฆษกคณะกรรมาธิการกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ยืนยัน การยื่นตีความร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. จะไม่กระทบโรดแมปการเลือกต

นพ.เจตน์ ศิริธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รวบรวมรายชื่อสมาชิก สนช. เพื่อยื่นตีความร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ว. ครบแล้ว 30 คน และจะส่งให้ประธาน สนช. เพื่อดำเนินการส่งให้ศาลรัฐธรร

ปภ. รายงาน มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 19 จังหวัด เร่งสำรวจความเสียหาย รวมถึงให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ โดยด่วนแล้ว

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 19 จังหวัด 53 อำเภอ 103 ตำบล 277 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 1,928 หลัง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เตรียมเสนอ แผนปฏิรูปประเทศด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้รัฐบาลพิจารณา คาด จะสามารถบังคับใช

พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนปฏิรูปประเทศด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


 
สถิติการเข้าใช้งาน
ผู้เข้าชมวันนี้
597
ทั้งหมด
159,603